Công ty than Thống Nhất - TKV đón tiếp Hội truyền thông địa phương Thái Lan

Ngày 27/11/2017, Công ty than Thống Nhất - TKV đã đón tiếp Hội truyền thông địa phương Thái Lan đến thăm, trao đổi nghiệp vụ và giao lưu với CBCNV Công ty.

Hội truyền thông địa phương Thái Lan chụp ảnh kỉ niệm với CBCNV Than Thống Nhất
Hội truyền thông địa phương Thái Lan chụp ảnh kỉ niệm với CBCNV Than Thống Nhất

Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Văn Phượng - PGĐ Công ty đã bày tỏ niềm vui mừng, vinh dự được chào đón Hội truyền thông địa phương Thái Lan; đồng thời giới thiệu sơ qua về lịch sử hình thành, phát triển của Công ty than Thống Nhất - TKV như: các mô hình sản phẩm, ngành nghề SXKD, khai trường sản xuất qua sa hình, các bằng khen, cờ luân lưu mà Công ty đã đạt được trong suốt 57 năm xây dựng, phát triển và một số chỉ tiêu SXKD chính của Công ty tính đến thời điểm hiện tại.

Song song với hoạt động SXKD, đồng chí Nguyễn Văn Phượng cũng trao đổi với đoàn về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để họ có thể yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty trong bối cảnh hiện tại khi mà ngành khai thác mỏ đang thiếu lao động. Đó là các chính sách đãi ngộ thỏa đáng như việc khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ; trang bị đầy đủ BHLĐ trong quá trình làm việc, nâng cấp các công trình phục vụ đời sống, làm việc; các khu tập thể văn minh, khu nhà rèn luyện thể chất đa năng, sân bóng cỏ nhân tạo, các hoạt động VHTT…

Công ty than Thống Nhất - TKV đón tiếp Hội truyền thông địa phương Thái Lan  - ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Văn Phượng - PGĐ Công ty giới thiệu về các mô hình sản phẩm, ngành nghề SXKD
Ông Charan Rungmanee - Chủ tịch Hội truyền thông địa phương Thái Lan - Trưởng đoàn thay mặt cho toàn thể thành viên trong đoàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn có chuyến công tác thực tế tại Công ty than Thống Nhất - TKV. Thông qua việc tham quan mô hình sản xuất tại mặt bằng +41, đoàn đã biết được ngành sản xuất than của Việt Nam nói chung và Công ty than Thống Nhất nói riêng.

Ông Charan Rungmanee và các thành viên đoàn cũng đặt ra một số câu hỏi thú vị liên quan đến ngành khai thác mỏ dành cho Công ty như: Việc khai thác than trong lòng thành phố Cẩm Phả có vấp phải những ý kiến phản đối của người dân về vấn đề môi trường hay không? Hiện tại, Công ty đã khai thác xuống mức sâu nhất là bao nhiêu, than được khai thác có xuất khẩu ra nước ngoài hay không, nếu có thì xuất ra những nước nào? Trong quá trình sản xuất, có thể xác định được đâu là loại 1, loại 2, loại 3 không. Sau khi khai thác tài nguyên than, chất thải được xử lý như thế nào? Trong quá trình thăm dò, khai thác than, liệu có gặp các tài nguyên khác không?...

Bằng kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm công tác lâu năm của mình, đồng chí Nguyễn Văn Phượng - PGĐ Công ty đã trả lời từng câu hỏi một cách đầy đủ, chi tiết, trong đó khẳng định rằng Công ty đã và đang làm tốt các vấn đề liên quan đến hoạt động SXKD, chấp hành đầy đủ các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương, qua đó giúp cho NLĐ yên tâm công tác, gắn bó hơn nữa với ngành Than nói chung và Công ty than Thống Nhất nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo, CBCNV Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Phượng - PGĐ Công ty cũng đã gửi lời cảm ơn; đồng thời chúc đoàn luôn mạnh khỏe, công tác tốt, chúc cho tình bạn, tình đoàn kết của Việt Nam - Thái Lan ngày một bền vững và được nâng lên một tầm cao mới.

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng