Credit Suisse nắm giữ 13% cổ phần HDC 

TPO- Cty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (mã HDC) cho biết ngân hàng Credit Suisse vừa nâng tổng số cổ phần nắm giữ tại HDC lên gần 13%”.

Hodeco (mã HDC) chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngày 8/10/2007 và hiện đang có số vốn thị trường vào khoảng 1.040 tỉ đồng.

Sau chuyến thăm của Tổng Giám Đốc tập đoàn mẹ Brady W. Dougan cuối tháng 3 năm 2007, Credit Suisse (Hong Kong) đã liên tục nâng số cổ phần nắm giữ tại Hodeco từ 4.53% lên 7.61% ngày 19/10 và lên gần 13% vào 26/10/2007.

Trường hợp các tổ chức tài chính quốc tế tỏ rõ sự kỳ vọng và liên tiếp nâng tỉ lệ phần trăm sở hữu tại các công ty trong nước đã từng xảy ra trước đó với Dược Hậu Giang khi Citigroup liên tục mua vào nâng tổng số cổ phần sở hữu lên 13.15% vào các tháng 7 và 8 năm nay.

Cũng theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Hodeco đăng ký hoạt động trên các lĩnh vực như đầu tư, xây dựng và kinh doanh địa ốc; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng; các dịch vụ du lịch…

Phần lớn doanh thu của công ty đến từ lĩnh vực đầu tư và kinh doanh địa ốc như việc phát triển những dự án xây dựng các khu biết thự, căn hộ cao câp, trung tâm thương mại và văn phòng…

Credit Suisse, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới đã có mặt trên 50 quốc gia và hiện đang quản lý một khối lượng tài sản lên tới 1.390 tỉ USD, hiện diện tại Việt Nam từ 2001 và đã có nhiều năm kinh nghiệp trong các hoạt động đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá