Cty Bia Huế đến với bà con vùng lũ Hà Tĩnh

TPO - Ngày 2-11 đoàn cứu trợ báo Tiền Phong và Cty bia Huế tiếp tục trao 450 suất quà, mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng, cho người dân vùng lũ ở ba xã thuộc huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh.

Cty Bia Huế đến với bà con vùng lũ Hà Tĩnh

Điểm trao quà đầu tiên là xã Đức Bồng, ở ngay bên cạnh chiếc cầu treo mà khán giả thường thấy trên VTV1 trong các bản tin phản ánh tình hình lũ lụt ở huyện Vũ Quang hồi trung tuần tháng 10.

Ngoài 150 phần quà theo định suất chung của Cty Bia Huế, nhà báo Thanh Tùng trao thêm một số suất quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn, trong đó dành hai suất quà cho chị Nguyễn Thị Hoà và chị Chu Thị Thanh, hai cựu Thanh niên xung phong thời chống Mỹ.

 Cty Bia Huế đến với bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 1
Trao quà cho người dân xã Đức Bồng

Phần quà gồm áo phông, mũ thanh niên tình nguyện của Cty Bia Huế và 200 ngàn đồng tiền mặt của cá nhân nhà báo Thanh Tùng. Tiếp đó tại trường Tiểu học Đức Bồng nhà báo Thanh Tùng tặng các em học sinh một thùng sách giáo khoa và 100 suất quà cho các em học sinh, mỗi suất gồm 5 cuốn vở.

Rời Đức Bồng đoàn cứu trợ men theo bờ sông Ngàn Sâu ngược lên xã Đức Hương đang ngổn ngang bùn đất, nhà cửa xiêu vẹo, bờ sông bị xói lở nham nhở.

Điểm cuối cùng là xã Đức Liên, nơi ngập sâu và dòng nước hung dữ nhất vì đây là điểm hợp lưu giữa sông Ngàn Trươi và sông Ngàn Sâu. Chỉ riêng tại Đức Liên trong lũ có 612 hộ bị ngập nặng; tổng thiệt hại trong toàn xã ước tính hơn 30 tỷ đồng.

Khi đoàn cứu trợ vừa đến nơi, 150 người dân đã cầm trên tay tờ phiếu nhận hàng, lực lượng TNTN nhanh chóng chuyển hàng về điểm tập kết để trao hàng tận tay từng người dân.

Cầm túi quà trên tay nhiều người xúc động, thổ lộ: Chưa năm nào lũ to như năm nay, bao nhiêu lúa gạo, lợn gà bị nước cuốn trôi hết, gian khổ còn dài ngày nhưng chúng tôi sẽ dành dụm để lo phân giống, lo trồng rau màu cứu đói giáp hạt, lo cho con em đến trường học tập.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá