Cú hích 1.500 tỷ

TP - Chiều tối 21/11 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án “Đầu tư xây dựng công trình điều chỉnh khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ tuyển Đồng Sin Quyền, Lào Cai”. Theo cam kết, Eximbank sẽ tài trợ cho dự án với số tiền 1.500 tỷ đồng với thời gian vay 10 năm.

Cú hích 1.500 tỷ

> Chủ tịch Eximbank bác tin mua cổ phiếu quỹ vì thâu tóm
> Chủ tịch Eximbank tự giảm 50% lương

Lãnh đạo NHTM CP Eximbank và Tập đoàn Than - Khoảng sản Việt Nam tại lễ ký kết
Lãnh đạo NHTM CP Eximbank và Tập đoàn Than - Khoảng sản Việt Nam tại lễ ký kết.

Dự án “Đầu tư xây dựng công trình điều chỉnh khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ tuyển Đồng Sin Quyền, Lào Cai” là dự án trọng điểm của Tổng công ty Khoáng sản. Chính thức đi vào hoạt động sản xuất năm 2006, đến nay Công ty mỏ tuyển Đồng Sin Quyền - Lào Cai đã đạt được những hiệu quả kinh tế xã hội thiết thực, không chỉ là sự phát triển của ngành Khoáng sản Việt Nam mà còn tạo sự tác động tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đây là dự án cốt lõi của Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin trong chiến lược tăng trưởng giai đoạn 2011 đến 2020.

Tổ hợp đồng Sin Quyền Lào Cai: tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, là tổ hợp khép kín từ khai thác, chế biến, luyện kim (Lớn và duy nhất tại Việt Nam), với ưu thế của tổ hợp khép kín là tiết kiệm tài nguyên, mang lại hiệu quả kinh tế tối đa. Sản phẩm của tổ hợp: tinh quặng đồng, Đồng tẩm 99,95%, Vàng, Bạc, tinh quặng sắt... Sản lượng và hiệu quả kinh tế và đóng góp với Ngân sách Nhà Nước của Tổ hợp. Sản lượng: Tinh quặng đồng: 316.000 tấn, Đồng tấm 99,95%: 43.973 tấn, Vàng 99,9%: 1.750 kg, Bạc: 1.420 kg, Tinh quặng sắt: 523.000 tấn. Với sản phẩm chủ yếu là đồng tấm 99,95%: toàn bộ được tiêu thụ trong nước cho các nhà sản xuất lớn, uy tín.

Ông Nguyễn Quốc Hương, Tổng giám đốc Eximbank
Ông Nguyễn Quốc Hương, Tổng giám đốc Eximbank.

Sản phẩm đồng tấm đã được khẳng định về chất lượng và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường... Tổ hợp hiện tại luôn tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho 1.600 lao động (khi DA mở rộng đi vào hoạt động sử dụng thường xuyên trên 2.500 lao động), tạo ra bước phát triển cho địa bàn vùng khó khăn.

 Đây là một dự án trọng điểm của Tập đoàn than đồng thời cũng sẽ đóng góp rất lớn cho chi nhánh của Eximbank ngoài Bắc, việc đầu tư vào dự án mang tính nội địa này cũng là sự chuẩn bị tập trung để Eximbank tấn công vào ngành kinh tế mũi nhọn - khoáng sản, phục vụ phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Quốc Hương, Tổng giám đốc Eximbank

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam. Chính thức đi vào hoạt động ngày 17/1/1990, qua hơn 24 năm thành lập và phát triển, hiện nay Eximbank là một trong những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Eximbank đang được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ khách hàng. Chính vì lẽ đó, Eximbank đã được các tổ chức tài chính uy tín quốc tế bình chọn và trao tặng cho Eximbank nhiều giải thưởng cao quý tại Việt Nam.

Tổng công ty Khoáng sản - Vinacomin thành lập và đi vào hoạt động vào tháng 10/1995, là công ty con của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam với nhiệm vụ chính là khai thác, chế biến khoáng sản.

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, tập thể lãnh đạo và nhân viên Tổng công ty Khoáng sản Vinacomin đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác thăm dò, khai thác và chế biến sâu khoáng sản. Với thành tích đó, Tổng công ty đã được trao nhiều Huân chương và bằng khen của Đảng, Nhà nước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá