Big Cộng đồng 2014:

Cùng nhân viên tôn vinh những tấm lòng nhân ái

TP - Hệ thống siêu thị Big C vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Big Cộng đồng 2014”. Với 12 dự án xuất sắc nhất được lựa chọn triển khai thực hiện có tổng giá trị tài trợ lên đến 480.000.000đ sẽ mang lại cơ hội cải thiện cuộc sống cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Cùng nhân viên tôn vinh những tấm lòng nhân ái - ảnh 1 Cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là nơi gắn kết toàn thể cán bộ nhân viên Big C
Sân chơi của những nhân viên có tấm lòng nhân ái
Bên cạnh những kế hoạch kinh doanh sôi động, hàng năm, Big C vẫn dành một phần không nhỏ trong ngân sách của mình cho các hoạt động cộng đồng trong đó có cuộc thi Big Cộng đồng. Đây là cuộc thi dành cho nhân viên Hệ thống siêu thị Big C với mục tiêu khuyến khích nhân viên trực tiếp xây dựng và triển khai những dự án xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống cho trẻ em từ 0 - 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. 
  

Điểm đặc biệt của chương trình Big Cộng đồng so với những chương trình xã hội khác là ngoài mục tiêu hỗ trợ cho các cộng đồng cần được giúp đỡ, chương trình còn khuyến khích nhân viên tự thiết kế và thực hiện dự án bằng chính tâm huyết của mình. Do đó, cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là nơi gắn kết toàn thể cán bộ nhân viên Big C cùng hướng tới một mục tiêu chung vì lợi ích cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, đồng hành gắn bó với đời sống xã hội thông qua những hoạt động đầy tình thương và trách nhiệm đối với đời sống của những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình.

Lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi năm nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của toàn thể nhân viên Hệ thống siêu thị Big C. Tinh thần vì cộng đồng được thể hiện mạnh mẽ qua 42 dự án của các cá nhân, tập thể từ các văn phòng, siêu thị Big C trên toàn quốc. Nhiều dự án mang lại lợi ích hết sức nhân văn và thực tiễn cho cộng đồng cần được giúp đỡ. 

Sau vòng sơ khảo, có 22 dự án vào vòng chung kết. Các dự án này đều hướng đến các hoạt động cộng đồng dành cho trẻ em ở khắp các vùng miền trên cả nước. Dù bận rộn với công việc chuyên môn, các nhân viên Big C vẫn cố gắng dành thời gian tiến hành khảo sát thực tế, lựa chọn đối tượng, hình thức hỗ trợ cũng như nhiều công sức để trình bày dự án một cách chi tiết và thuyết phục. 12 dự án được lựa chọn triển khai là những dự án được đánh giá cao về tính khả thi cũng như tính bền vững của dự án, thể hiện rõ ràng hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội.

Cũng từ đây, những giá trị cốt lõi của Big C và hình ảnh một doanh nghiệp công dân gương mẫu cũng theo chân những người chủ dự án đi sâu vào đời sống cộng đồng. Món quà mà những người chủ dự án Big Cộng đồng mang lại không chỉ là những khoản hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà đó còn là sự quan tâm, chia sẻ bằng cả tấm lòng.

12 dự án được chọn tài trợ triển khai

1. Cải thiện đời sống cho các bé Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật 
Sóc Sơn
2. Thắp sáng tương lai
3. Hỗ trợ cơ sở vật chất cho trẻ em khuyết tật nặng, tâm thần mái ấm Phan Sinh
4. Xoa dịu nỗi đau
5. Xây dựng nhà vệ sinh Trường mầm non Ngọc Thanh A
6. Vì sức khỏe cộng đồng
7. Xây dựng bếp ăn cho Trường mẫu giáo Thới Hưng
8. Niềm vui cho em
9. Hỗ trợ bàn ghế gỗ và dụng cụ y tế cho Trường mầm non Bình Đào - Quảng Nam
10. Ước mơ cho em
11. Bếp ăn cho em
12. Trang bị máy lọc nước, áo phao; cải tạo 3 phòng học cho trường tiểu học Kinh Ba (Thạnh Hóa, Long An)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá