Khu đô thị sinh thái Xuân Phương:

Cuộc sống xanh giữa lòng Hà Nội

TP - Nằm ở khu vực phía Tây thành phố Hà Nội, lấy môi trường sinh thái làm nền tảng, dự án khu đô thị sinh thái Xuân Phương được xây dựng trên diện tích 38 ha bao bọc xung quanh bởi công viên trung tâm rộng lớn, hồ nước, đường đi dạo…, giúp cho không khí trong lành mang lại một cuộc sống thân thiện với môi trường và đầy đủ chức năng tiện ích của một cuộc sống văn minh và kiến trúc hiện đại.

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị sinh thái Xuân Phương.
Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị sinh thái Xuân Phương.

Khu đô thị sinh thái Xuân Phương với chức năng là một khu đô thị mới bao gồm các khu cây xanh, hồ nước, các công trình nhà ở thấp tầng, công trình công cộng và công trình hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại nằm ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ðây là khu đô thị sinh thái duy nhất sở hữu vị trí đắc địa ngay tại các trục đường giao thông chiến lược, ở trung tâm phía Tây thành phố Hà Nội.

Khu đô thị được thiết kế với tiêu chí kiến trúc cảnh quan về sự đa dạng sinh học và tạo nên các phối kết phong phú của thực vật, mang lại các cung bậc cảm xúc thư giãn cho cuộc sống con người về một cuộc sống xanh, môi trường sinh thái giữa lòng Thủ đô. Với công viên trung tâm 4ha có 8 loại vườn cảnh với các cung bậc cảm xúc khác nhau như vườn hồng, vườn âm thanh (kết hợp từ các loại sáo trúc, tre trúc tự nhiên…), vườn sáng tạo, vườn thư thái, vườn thực tập sinh cho trẻ em, vườn cây kiến trúc thư giãn… Ðặc biệt khu đô thị sinh thái Xuân Phương đặt các yếu tố nghệ thuật từ thiên nhiên đồi núi Việt Nam và tái tạo trong khu đô thị sinh thái: màu sắc, hương rừng với đồi hoa sim; Nhấn mạnh vào không gian trong lành, thư giãn, nhiều cảm hứng cho cư dân, không chỉ thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống mà với mạng lưới dịch vụ bao quanh mà chú trọng giá trị tinh thần sâu sắc, giúp cân bằng tốt hơn giữa công việc thường ngày và cuộc sống gia đình.

Có tới 70% diện tích dự án là không gian sinh hoạt công cộng và không gian cây xanh. Không gian xanh được quy hoạch chiếm diện tích lớn, với điểm nhấn là công viên trung tâm, hồ nước, đường đi dạo bộ được xây dựng như một khu rừng sinh thái với nhiều loại thực vật đa dạng, phong phú. Mỗi loài thực vật được lựa chọn , mỗi cảnh quan đều được tái hiện chân thực để mang đến nhiều trải nghiệm, cảm xúc sâu sắc. Chính vì vậy, mỗi ngôi biệt thự, ngôi nhà liền kề là một không gian mở với sân phía trước, vườn phía sau, tiểu cảnh bên hiên nhà, ôm trọn cuộc sống của gia chủ trong sự thoải mái và giao hòa cùng thiên nhiên. Kiến trúc hiện đại, thân thiện lấy môi trường sinh thái làm nền tảng.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, trong thời kỳ thị trường khởi sắc trở lại, phân khúc đất nền, nhà liền  kề, biệt thự  luôn được quan tâm hàng đầu của người mua nhà. Chính vì vậy, dự án khu đô thị sinh thái Xuân Phương Tasco hứa hẹn trở thành tâm điểm của thị trường biệt thự, liền kề tại Hà Nội bởi dự án đáp ứng một cuộc sống chất lượng cả về không gian và tiện ích. Bên cạnh đó một trong số những lý do khiến đông đảo khách hàng chọn lựa khu đô thị sinh thái Xuân Phương là do vị trí vô cùng thuận tiện dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố. Bởi từ khu đô thị Xuân Phương đến sân vận động Mỹ Ðình là 1.5km. Với tuyến đường Tasco- (Trần Hữu Dực kéo dài) là tuyến đường từ đường Trần Hữu Dực đến đường 70 đi qua các khu đô thị Mỹ Ðình 1, 2; khu đô thị mới  Xuân Phương Tasco, Ðại Mỗ, Tây Mỗ, Vân Canh… Với chiều dài 3,5 km, gồm 8 làn xe chạy, tuyến đường được thiết kế đồng bộ, tuyến đường Tasco là trục giao thông quan trọng ở phía Tây Thủ đô.

Ðại diện Công ty Cổ phần Tasco- chủ đầu tư  dự án cho biết, hiện dự án đang thực hiện hoàn thiện xây dựng xong phần cơ sở hạ tầng và đang tiến hành xây dựng khu nhà ở giai đoạn 1 khoảng 18 ha bao gồm trên 100 căn biệt thự, liền kề và nhà phố. Ðồng thời  dự án cũng đã được cơ quan chức năng Hà Nội chấp thuận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá