Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinacomin:

Đảm bảo việc làm, thu nhập của người lao động

Mặc dù công tác sản xuất và tiêu thụ than chậm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SXKD, song Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinacomin đã có các giải pháp chỉ đạo điều hành quyết liệt, linh hoạt, giữ vững ổn định sản xuất, việc làm và thu nhập của người lao động.

Công nhân vận hành thiết bị sản xuất phụ kiện monoray
Công nhân vận hành thiết bị sản xuất phụ kiện monoray

Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Tập đoàn trong việc thực hiện kế hoạch phối hợp SXKD theo phân công của Tập đoàn. Ngoài khối lượng công việc trong kế hoạch phối hợp kinh doanh, Công ty đã chủ động tìm kiếm, khai thác thêm việc làm, đồng thời tăng cường sản phẩm chế tạo, phục hồi phụ tùng như sửa chữa thiết bị sàng tuyển, băng tải cho các công ty tuyển than, nhiệt điện… và đẩy mạnh chế tạo sản phẩm, phụ tùng thay thế cho các loại xe ô tô vận tải, các thiết bị khai thác hầm lò… 

Cùng với đó, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác sửa chữa, chế tạo đạt chất lượng và tiến độ, tổ chức lại khâu bảo hành sản phẩm, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Kết thúc 9 tháng, Công ty đạt doanh thu 281,738 tỷ đồng, bằng 79,4% KHN, cơ bản các bộ phận trong Công ty đủ việc làm và thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng.

Kế hoạch SXKD quý IV/2016, Công ty đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cơ khí chế tạo như con lăn băng tải, phụ kiện monoray, ống thủy lực mềm cao áp, phục hồi các loại giàn chống, giá chống thủy lực…, tìm thêm việc làm cho khâu chế tạo kết cấu thép, phân xưởng Cơ điện, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,1 triệu đồng/người/tháng.

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng