Đam mê bất tận với ly cà phê nguyên bản

TP - Gần 50 năm gắn bó với cà phê Việt, những thế hệ lãnh đạo có tâm huyết của Vinacafé Biên Hòa tự đặt cho mình câu hỏi: “Nếu bản thân người Việt Nam chúng ta không tự thân nỗ lực cùng nhau làm những điều tốt đẹp cho cà phê Việt Nam, liệu chúng ta còn có thể trông chờ ai khác làm thay mình hay không?”. Rồi bằng tình yêu với cà phê, họ đã tự trả lời câu hỏi ấy bằng những hành động thiết thực.

Nhiều chuyên gia ẩm thực nước ngoài đã rất thích thú khi thưởng thức cà phê Việt Nam, không ít người khẳng định đó là một trong những ly cà phê ngon nhất mà họ từng uống. Thế nhưng, trong khi người Ý có thức uống cà phê nổi tiếng Espresso, người Mỹ có Americano, thì ở Việt Nam lại không có một tên gọi nào để tôn vinh ly cà phê Việt. Mặc dù trên thực tế, cà phê Việt xứng đáng trở thành di sản, thành “quốc ẩm” và thành một thương hiệu cả thế giới phải biết đến.

Nhận ra sự thật đó, những con người tại Vinacafé luôn canh cánh trong lòng câu hỏi, làm sao để nâng tầm thương hiệu cà phê trên trường quốc tế. Và với gần 50 năm kinh nghiệm trong nghề, họ hiểu rằng chính sự nguyên bản và những nét đặc trưng không trộn lẫn đã làm nên giá trị ly cà phê Việt, là yếu tố then chốt để đưa thương hiệu cà phê Việt vươn tầm ra thế giới.

Đam mê bất tận với ly cà phê nguyên bản - ảnh 1 Vinacafé luôn canh cánh làm sao để nâng tầm thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Đối với cô Ánh - chuyên gia rang xay - người “thổi lửa” cho hạt cà phê trong suốt 30 năm qua tại Vinacafé, mỗi khi ngọn lửa rang cà phê thắp lên cũng là lúc ngọn lửa đam mê với công việc trong cô bùng cháy mãnh liệt. Cô luôn biết chính xác mình cần 16 phút cho một mẻ rang hoàn hảo và chưa bao giờ làm khác đi. Cảm nhận cùng lúc 5 giác quan, cô nắm rõ sự biến đổi hương và vị của cà phê ở từng nhiệt độ để giữ tròn vị thơm ngon nguyên bản từng phút từng giây.

Còn cô Duy Anh - chuyên gia thử vị thì tâm niệm phải tròn 5 hương vị mới đảm bảo độ ngon cho ly cà phê. Bằng kinh nghiệm gần 30 năm nếm trọn đủ dư vị, cô đã ấp ủ đam mê và thấu hiểu đến tận cùng hương vị nguyên bản của cà phê 100% nguyên chất. Theo cô, đó chính là hương thơm êm dịu không bốc lên ngào ngạt mà nhẹ nhàng lan tỏa trong miệng; cũng chính là vị đắng nhẹ hòa quyện chút chát, ngọt dịu và chẳng thể thiếu hậu vị thơm lâu trong cổ họng. Hơn ai hết, cô tin rằng phải kết hợp đủ 5 hương vị đó thì sản phẩm Vinacafé mới ghi dấu vị ngon nguyên bản trong niềm nhớ của người thưởng thức.

Ông Nguyễn Tân Kỷ - Tổng Giám đốc Công ty CP Vinacafé, chia sẻ: “Mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian nhưng Vinacafé thì khác, vẫn thơm ngon nguyên bản suốt mấy chục năm qua. Để làm được điều này, bên cạnh sự thấu hiểu “tâm tính” hạt cà phê đến tận cùng, những nghệ nhân Vinacafé đã sáng tạo ra bí quyết công thức hạt 100% cà phê và chưa bao giờ ngừng đam mê trong việc giữ gìn hương vị nguyên bản trong từng ly cà phê Việt. Dòng Vinacafé Nguyên Bản (Original) - công thức hạt 100% cà phê suốt 23 năm qua, gần đây là dòng Vinacafé Chất và Vinacafé Café de Nam đã tiếp nối tinh thần nguyên bản này”.

Gần đây, trước những tranh luận gay gắt của xã hội về cà phê nguyên chất và cà phê bẩn, Vinacafé đã quyết định đây chính là thời điểm để thay đổi công thức sản phẩm của 2 dòng Wake-up và Phinn (được tung ra thị trường từ năm 2012) cũng sẽ được làm từ cà phê nguyên chất, không độn đậu nành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng