Đạm Phú Mỹ 9 năm liên tiếp lọt Top báo cáo thường niên tốt nhất

Ngày 27/7, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo- mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, báo cáo thường niên (BCTN) 2016 của PVFCCo vừa được bình chọn vào Top 30 BCTN tốt nhất

Bà Lê Thị Thu Hương, Phó TGĐ, đại diện PVFCCo  nhận danh hiệu BCTN tốt nhất
Bà Lê Thị Thu Hương, Phó TGĐ, đại diện PVFCCo nhận danh hiệu BCTN tốt nhất

Như vậy, đây là năm thứ 9 liên tiếp PVFCCo có BCTN được bình chọn vào nhóm các BCTN tốt nhất kể từ khi niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM năm 2007.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền, Phó chủ tịch HĐQT PVFCCo, việc BCTN của công ty nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước là động lực để công ty nỗ lực cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung thông tin trong BCTN, để chuyển tải trung thực nhất những hoạt động diễn ra trong năm tài chính gần nhất tới cổ đông và nhà đầu tư. Đồng thời, việc tham gia cuộc bình chọn BCTN còn giúp công ty tiếp cận các chuẩn mực mới trong nước và quốc tế về công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp.

Được biết, năm nay, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 50 BCTN tốt nhất, có số điểm cao nhất dựa trên 100 tiêu chí định lượng trong tổng số 638 BCTN được xét duyệt. Đây là hoạt động thường niên suốt 10 năm qua do báo Đầu Tư Chứng Khoán, Sở giao dịch CK TPHCM (HOSE), Sở giao dịch CK Hà Nội (HNX), và Công ty quản lý quỹ Dragon Capital phối hợp tổ chức.

Mục đích của giải thưởng này là tôn vinh các doanh nghiệp có đầu tư nghiêm túc cho BCTN, tạo ra BCTN có chất lượng cao cả về nội dung và hình thức theo quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như các thông lệ, chuẩn mực quốc tế.

Mới đây, Nhà máy Đạm Phú Mỹ trực thuộc PVFCCo đã cán mốc sản lượng 10 triệu tấn urê sau hơn 13 năm hoạt động. Hiện nhà máy này đáp ứng hơn 40% nhu cầu hàng năm trong nước về phân urê, góp phần ổn định nguồn cung phân bón cho ngành nông nghiệp trong nước, cũng như đưa PVFCCo trở thành đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng