Dấu ấn của một hành trình

Quan điểm về thành công đã thay đổi nhiều trong thời đại ngày nay. Thành công không chỉ là sự thành đạt về công việc, giàu có hay địa vị, mà còn là lợi ích cao nhất được mang đến cho toàn cộng đồng. Đó chính cũng là cảm hứng để Hành Trình Không Ngừng Bước Tới với thông điệp: “Cùng Bước Tới, Càng Tiến Xa” được triển khai tại Việt Nam tháng 11-2011. Từ cột mốc này, một hành trình đã ra đời và không ngừng tiến bước…

Dấu ấn của một hành trình

Dấu ấn của một hành trình

Quan điểm về thành công đã thay đổi nhiều trong thời đại ngày nay. Thành công không chỉ là sự thành đạt về công việc, giàu có hay địa vị, mà còn là lợi ích cao nhất được mang đến cho toàn cộng đồng. Đó chính cũng là cảm hứng để Hành Trình Không Ngừng Bước Tới với thông điệp: “Cùng Bước Tới, Càng Tiến Xa” được triển khai tại Việt Nam tháng 11-2011. Từ cột mốc này, một hành trình đã ra đời và không ngừng tiến bước…

Chủ nhân của các ý tưởng chiến thắng tham gia chuỗi hội thảo Hub Culture tại ngày bế mạc, đánh dấu sự thành công của Hành Trình
Chủ nhân của các ý tưởng chiến thắng tham gia chuỗi hội thảo Hub Culture tại ngày bế mạc, đánh dấu sự thành công của Hành Trình.

“Bình chọn dự án tiên phong cho Việt Nam” - Sự khởi động đầy hứng khởi

Trong chặng đầu tiên của Hành Trình, cộng đồng mạng đã bình chọn ba dự án tiên phong thuộc 3 lĩnh vực Công nghệ, Nghệ thuật và Kinh doanh tại trang web www.hanhtrinhkhongngungbuoctoi.com gồm: Dự án Kỹ thuật công nghệ Pavegen – đại diện bởi diễn viên Johnny Trí Nguyễn, dự án Nghệ thuật theo phong cách ZeFrank – đại diện bởi diễn viên Minh Tiệp, và dự án kinh doanh theo mô hình Hub Culture – đại diện bởi doanh nhân Lý Quí Trung.

Doanh nhân Lý Quí Trung, Diễn viên Minh Tiệp, Diễn viên Johnny Trí Nguyễn tại sự kiện chính thức khởi động Hành Trình ngày 7/11/2011 tại Tp.HCM
Doanh nhân Lý Quí Trung, Diễn viên Minh Tiệp, Diễn viên Johnny Trí Nguyễn tại sự kiện chính thức khởi động Hành Trình ngày 7/11/2011 tại Tp.HCM.

Bằng những thông điệp rất cụ thể: Khuyến khích mọi người cùng tiến bước để đóng góp cho xã hội bằng ý tưởng của mình. Mỗi cá nhân khi mang giá trị của mình, kết nối với tập thể sẽ dễ dàng tiến xa và thành công. Đó sẽ là yếu tố xây dựng nên cộng đồng tốt đẹp hơn… Thông điệp này nhanh chóng lan toả mạnh mẽ và đón nhận những phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Hơn 840 triệu steps (bước chân) từ 75.000 walker “bạn đồng hành”.

“Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh đột phá cho dự án Hub Culture” - Thông điệp đẹp về hoài bão của tuổi trẻ

Được bình chọn với hơn 300 triệu steps, dự án kinh doanh theo mô hình Hub Culture do doanh nhân Lý Quí Trung làm đại sứ, đã chính thức khởi động vào ngày 20-2-2012. Mục đích của dự án là tạo nên một không gian mở, nơi mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, có cơ hội chia sẻ ý tưởng kinh doanh, đồng thời nhận được sự giúp đỡ, tư vấn của những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Điệu nhảy ấn tượng thể hiện tinh thần Cùng Bước Tới, Càng Tiến Xa đã được thực hiện trong sự kiện khởi động dự án kinh doanh theo mô hình Hub Culture vào ngày 20.02.2012 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.
Điệu nhảy ấn tượng thể hiện tinh thần Cùng Bước Tới, Càng Tiến Xa đã được thực hiện trong sự kiện khởi động dự án kinh doanh theo mô hình Hub Culture vào ngày 20.02.2012 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội..

Ngay sau đó hơn 400 ý tưởng kinh doanh đã được gửi về tham gia dự án kinh doanh theo mô hình Hub Culture. Sau vòng phỏng vấn trực tiếp của Ban Giám Khảo, 20 ý tưởng suất sắc đã đi tiếp vào vòng trong. Ở vòng Bình Chọn, chủ nhân của 20 ý tưởng phải thuyết phục được cộng đồng cùng đồng hành với họ để dành 10 chiếc vé tham gia chuỗi hội thảo Hub Culture. Đã có 48.734.750 steps (bước chân) từ gần 50.000 walker (bạn đồng hành) tham gia đồng hành cùng chương trình, điều này một lần nữa đã khẳng định sự lan truyền mạnh mẽ của tinh thần “Cùng Bước Tới – Càng Tiến Xa”.

“Triển khai dự án kinh doanh theo mô hình Hub Culture” - Kết nối và hành động

Những ý kiến đóng góp tích cực từ Ban Giám Khảo đã giúp cho các bạn trẻ hoàn thiện hơn ý tưởng kinh doanh của mình
Những ý kiến đóng góp tích cực từ Ban Giám Khảo đã giúp cho các bạn trẻ hoàn thiện hơn ý tưởng kinh doanh của mình.

Ngày 4-5-2012 đã đánh dấu sự thành công của Hành Trình Không Ngừng Bước Tới bằng việc hiện thực hóa thành công mô hình Hub Culture với chuỗi hội thảo 7 ngày tại Tòa nhà Bitexco, TPHCM. Với kỳ vọng là mang lại một không gian nơi mà các doanh nhân tương lai có thể đến để tìm cảm hứng, kết nối, tích lũy kinh nghiệm để thổi bùng đam mê khởi nghiệp. Giải thưởng chung cuộc trị giá 5.000 USD đã được Ban Tổ Chức trao cho bạn Phạm Ngọc Thắng và nhóm thực hiện Dự án phần mềm tiết kiệm năng lượng dành cho các thiết bị di động “Tôi tiết kiệm” (isave).

Một hành trình mới sẽ tiếp nối

Từ những cột mốc ấn tượng trên, có thể thấy những hiệu quả tích cực mà Hành Trình Không Ngừng Bước Tới mang lại. Không chỉ là số lượng các ý tưởng tham gia cuộc thi, các buổi hội thảo hay việc tìm ra các ý tưởng chiến thắng mà quan trọng hơn cả là tinh thần Cùng Bước Tới, Càng Tiến Xa đã lan truyền trong các bạn trẻ để các bạn tự tin thực hiện ước mơ của mình và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Hành Trình Không Ngừng Bước Tới đã kết thúc nhưng tinh thần Cùng Bước Tới, Càng Tiến Xa sẽ tiếp tục theo chân những bạn trẻ trong những hành trình khởi nghiệp sắp tới với những hứa hẹn mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá