Dấu ấn Quyền Linh - James Bond Việt Nam

TP - Là người của công chúng với áp lực thời gian và khối lượng công việc luôn tỉ lệ nghịch với nhau khiến cho các nghệ sĩ rơi vào trạng thái căng thẳng, đôi khi bế tắc nhưng đối với Quyền Linh, để giải quyết những vấn đề này không quá khó như nhiều người vẫn tưởng.

Dù phải xử lý một khối lượng công việc khổng lồ mỗi ngày, song, chàng MC duyên dáng này vẫn giữ được sự tươi tắn, căng đầy sức sống của mình, biến chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Điều đó giúp anh ngày càng khẳng định hình ảnh James Bond Việt Nam của mình trong lòng khán giả.

Dấu ấn Quyền Linh - James Bond Việt Nam - ảnh 1 Thơm cực đỉnh tỉnh tức thì với Wake Up Café đen đá
Q: Ngoài công việc, ít thấy anh xuất hiện ở các sự kiện. Vì sao vậy?


A: Tôi không thích ồn ào. Già cả rồi mà (cười lớn). Vả lại công việc chiếm gần hết thời gian của tôi, có dư chút nào thì tôi ưu tiên dành cho gia đình.

Q: Thế có bao giờ anh đem việc về nhà?

A: Tôi cố gắng để điều đó xảy ra ít nhất có thể. Vì công việc nhiều lúc căng thẳng, tôi lại giận lây sang bà xã hay các con thì không nên chút nào. Nhưng nói thiệt, lắm lúc stress cũng đâm quạu ngang. Những lúc như vậy lại phải chơi “chiêu” để lấy lại tinh thần!

Q: Dạ Thảo - vợ anh, có đóng vai trò gì trong “chiêu trò” của anh không?

A: Có. Nhiều là đằng khác. Vì “chiêu” ở đây chính là ly café thơm lừng. Mỗi khi thấy tôi căng thẳng hay mệt mỏi vì công việc, bà xã lại pha Wake Up Café Đen Đá. Chỉ trong 3 phút, vị đậm đắng cùng mùi thơm cực đỉnh giúp tôi tỉnh táo, lấy lại năng lượng, giảm hẳn stress và có thể đưa ra những quyết định sáng suốt. 

Q: Vậy đó có phải là thói quen của anh khi giải quyết vấn đề?

A: Gần như vậy. Vì theo tôi biết, chất cafein có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, làm mình tỉnh táo, kích thích khả năng làm việc, đặc biệt công việc trí óc và còn tăng cường hoạt động cơ. Thói quen nhấp từng ngụm Wake Up Café Đen Đá để cảm nhận vị thơm cực đỉnh của nó giúp tôi có thêm bình tĩnh để đối mặt với các khúc mắc trong công việc. Bạn biết đó, nghề gì cũng có những áp lực đặc thù, lĩnh vực truyền hình cũng không ngoại lệ.

Q: Những bí quyết anh chia sẻ tưởng như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng chú ý để áp dụng. Anh có thể kể lại một trường hợp nhờ vào café mà anh “thoát nạn” không?

A: Bằng chứng về tác dụng café rõ ràng nhất chính là những khi tôi đi quay ở vùng xa. Có lúc tiến độ công việc rất gấp rút, hết quay ở tỉnh A lại lên xe sang tỉnh B ngay. Kịch bản thì dài và có nhiều chi tiết nhỏ nhặt nên yêu cầu tôi phải luôn trong trạng thái tỉnh táo cao độ, nếu mất tập trung dù là một chút xíu thôi cũng coi như “tiêu”. Nên tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, một ly café đen đá giúp tôi lấy lại phong độ ngay lập tức. Với lại, khi lên sóng mà gương mặt lờ đờ, khán giả sẽ nhận ra ngay.

Q: Chính hình ảnh một Quyền Linh luôn hài hước và giàu năng lượng đã truyền cảm hứng cho nhiều khán giả, từ đó biệt danhQuyền Linh James Bond Việt Nam ra đời, nhưng hỏi thật, có bao giờ anh cảm thấy quá tải vì công việc?

A: Tôi quan niệm mọi thành công đều có cái giá nhất định. Nhắm làm được thì tôi mới nhận, một khi đã nhận thì dù thời gian eo hẹp đến đâu cũng phải giữ chữ tín mà hoàn thành nhiệm vụ. Kiểm soát tinh thần, đừng để mất bình tĩnh, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Q: Anh nghĩ giới trẻ còn học được điều gì từ hình ảnh James Bond Việt Nam?

A: Dám đương đầu với thách thức. Kiên trì với lựa chọn. Lạc quan và tin tưởng vào bản thân. À, còn phải “bỏ túi” một vài “chiêu” để giữ tinh thần luôn tỉnh táo nữa.

Cảm ơn anh. Chúc anh ngày càng thành công trong công việc và cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá