Để không còn nỗi lo bệnh nan y

TP - Thời đại công nghiệp phát triển nhanh chóng đã ít nhiều cho thấy những mặt trái của nó, điển hình là hệ lụy cho sức khỏe con người. Y học dù ngày càng tiến bộ nhưng trước những biến đổi phức tạp của các bệnh nan y thì việc điều trị vẫn còn nan giải và kéo dài làm tăng thêm nỗi lo âu của bệnh nhân và người thân.

Để không còn nỗi lo bệnh nan y

Một trong những lo lắng đầu tiên của người bệnh và người thân là gánh nặng về tài chính, về chi phí xét nghiệm, điều trị, viện phí… chưa kể nếu phải chữa bệnh ở nước ngoài thì chi phí sẽ còn tăng lên rất nhiều. Chị Hồng Mỹ, một tiểu thương ở chợ An Đông (TP HCM) từng chăm sóc mẹ bị ung thư cho biết: “Ngày đó, mẹ tôi vừa buồn vì bệnh tật, vừa lo lắng vì chi phí điều trị tốn kém thế nên không thể yên lòng trị bệnh. May mắn là cuối cùng cả gia đình đã vượt qua được giai đoạn khó khăn. Nhưng sau lần đó, tôi cứ băn khoăn mãi nếu căn bệnh trở lại hoặc bản thân mình vướng bệnh thì tìm đâu ra nguồn tài chính để chữa chạy nữa?”

Đồng cảm sâu sắc với những âu lo đó, công ty bảo hiểm nhân thọ ACE Life đã đưa ra sản phẩm Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y như một sự sẻ chia nhân văn và nhân ái. Là điểm tựa cho khách hàng trước những rủi ro về bệnh nan y, sản phẩm là sự kết hợp đầu tiên giữa bảo hiểm sức khỏe với bảo hiểm nhân thọ trong một hợp đồng chính, kết hợp cung cấp nguồn tài chính cho nhu cầu chữa trị bệnh nan y với đầu tư tích lũy cho khách hàng. Mặt khác, với đa số các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông thường, tiền bồi thường bảo hiểm chỉ được chi trả khi người được bảo hiểm đã mất đi. Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y lại khác, ACE Life sẽ chi trả một lần trọn vẹn số tiền bảo hiểm theo hợp đồng đã ký khi người tham gia bảo hiểm chẳng may bị phát hiện mắc bệnh nan y thuộc phạm vi bảo hiểm. Nếu số tiền bảo hiểm là 3 tỷ đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được ngay 3 tỷ đồng một lúc, cho dù số tiền điều trị căn bệnh nan y có thể thấp hơn và số tiền phí thực đóng là rất ít. Thiết nghĩ, cách thức này mang đến cho bệnh nhân và người thân tâm lý lạc quan, yên tâm chữa trị, tịnh dưỡng, giúp họ có thêm niềm tin, từ đó tác động tích cực hơn đến kết quả điều trị.

Bên cạnh quyền lợi được thanh toán bảo hiểm thì kế hoạch tài chính này còn có giá trị đầu tư về lâu dài. Tài khoản hợp đồng của khách hàng sẽ được tích lũy dần theo lãi suất công bố từng thời điểm với mức cam kết không thấp hơn 4% mỗi năm. “Nghĩa là nếu đến năm 70 tuổi (năm hợp đồng bảo hiểm đáo hạn) mà người tham gia bảo hiểm không mắc phải bệnh nan y nào, thì khách hàng sẽ được nhận lại một số tiền khá lớn giúp họ an tâm vui sống khi bước vào tuổi xế chiều” - ông Lê Phước Hiệp, Giám đốc Điều hành Nghiệp vụ Cấp cao của ACE Life cho biết. Có thể nói ACE Life đã tìm ra được giải pháp kinh tế dành cho các bệnh nhân chẳng may mắc phải các chứng bệnh nan y, đem lại cho họ hơn cả một hy vọng - đó là một niềm tin vào quyền được sống với điểm tựa vững chắc về tài chính và sự quan tâm.

Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y bao gồm hai lựa chọn: Lựa chọn A với 4 bệnh nan y thường gặp là: ung thư đe dọa tính mạng, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Lựa chọn B có mức bồi thường bảo hiểm cao hơn khi ngoài mức tương đương mệnh giá hợp đồng, khách hàng còn được trả thêm số tiền tích lũy trong giá trị tài khoản hợp đồng của họ. Bên cạnh 4 bệnh như trong lựa chọn A thì lựa chọn B còn bảo hiểm thêm 32 bệnh nan y phổ biến khác. Độ tuổi tham gia là từ đủ 18 đến 55 tuổi. Nếu bệnh nhân không may ra đi quá nhanh (trong 30 ngày kể từ khi phát hiện bệnh), gia đình họ sẽ nhận được khoản tiền bồi thường là 5 triệu đồng cộng với giá trị tài khoản hợp đồng tại thời điểm người được bảo hiểm ra đi. Trường hợp này, nếu khách hàng đồng thời có thêm 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác như Kế hoạch Tài chính Trọn đời hoặc Tử kỳ thì họ còn được nhận thêm khoản bồi thường tử vong từ hợp đồng này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá