Diageo Việt Nam hỗ trợ phát triển nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại Ninh Thuận

Diageo Việt Nam vừa tổ chức khóa tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ du lịch cho 120 sinh viên tại tỉnh Ninh Thuận nhằm giúp các bạn trẻ tiếp cận với các kiến thức nâng cao trong ngành.

Những đề tài thực tiễn mà các chuyên gia chia sẻ thực sự thu hút sự quan tâm của các sinh viên thông qua rất nhiều câu hỏi được đặt ra.
Những đề tài thực tiễn mà các chuyên gia chia sẻ thực sự thu hút sự quan tâm của các sinh viên thông qua rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Ông Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động kết nối hợp tác với các doanh nghiệp như Diageo Việt Nam để giúp học sinh nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn. Chúng tôi luôn mong muốn góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục tại địa phương mình thông qua việc tạo điều kiện để các em luôn được tiếp xúc và nâng cao công nghệ, kiến thức nghiệp vụ, nhằm tạo điều kiện giúp các học sinh mở ra những cánh cửa tương lai tươi sáng khi ra trường”.

Khóa tập huấn được Diageo Việt Nam phối hợp tổ chức cùng với Trung tâm Tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (ESDC) thuộc Hội Chống Hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội (HATAP) và Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận. Các sinh viên được làm quen với bốn phần nội dung chính: Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nghiệp vụ cơ bản, Nâng cao ý thức uống rượu có trách nhiệm, Giới thiệu Chương trình uống một cách thông minh DRINKiQ và Thảo luận thông điệp “Đã uống rượu thì không lái xe”.

Ông Trần Bảo Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Diageo Việt Nam, chia sẻ: “Diageo Việt Nam đã có mối quan hệ khăng khít với người dân tỉnh Ninh Thuận thông qua  nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng có ý nghĩa. Đặc biệt, dự án giáo dục lần này phản ánh cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc mang lại các giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Thông qua việc hỗ trợ nâng cao kiến thức nghiệp vụ du lịch -khách sạn cho các em sinh viên Ninh Thuận, chúng tôi thực sự hy vọng các em sẽ có những kiến thức thực tế bổ ích, giúp nâng cao việc học tại nhà trường và cơ hội việc làm sau này”.

"Chúng tôi rất vui mừng khi cùng hợp tác với các doanh nghiệp thành viên như Diageo Việt Nam để có thể đóng góp hỗ trợ nhu cầu phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên cũng như hỗ trợ cộng đồng dân cư còn gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận”, ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội (HATAP) chia sẻ.

Diageo Việt Nam hỗ trợ phát triển nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại Ninh Thuận - ảnh 1 Ông Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận chụp
hình lưu niệm cùng đại diện Diageo Việt Nam và Trung tâm Tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp
Phát triển Bền vững trong buổi tập huấn.

Bên cạnh dự án giáo dục này, Diageo Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều dự án mang ý nghĩa xã hội khác với chính sách xuyên suốt “Kinh doanh đồng hành cùng bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng”. Trong đó có thể kể đến chương trình “Nước cho Cuộc sống” giúp cho hàng ngàn gia đình, trong đó nhiều học sinh tại các trường học ở những vùng sâu, vùng xa của Ninh Thuận, có thể tiếp cận nguồn nước sạch từ năm 2011. Chương trình này nhằm hưởng ứng các cam kết của Diageo với các mục tiêu phát triển cộng đồng có trách nhiệm và bền vững đến năm 2020.  Những mục tiêu này dựa trên những gì tập đoàn Diageo (Anh quốc) đã làm được đến ngày hôm nay và phù hợp với Những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.  Để hiện thực hóa các mục tiêu này, tại Việt Nam Diageo sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác phi lợi nhuận với mục tiêu: Kinh doanh đồng hành cùng bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Diageo Việt Nam hỗ trợ phát triển nghiệp vụ nhà hàng khách sạn tại Ninh Thuận - ảnh 2 Ông Lê Việt Dũng chuyên gia đến từ Diageo Việt Nam trao đổi với sinh viên về mối hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm mang đến những kiến thức thực tế nhất cho các bạn trẻ.

Từ năm 2011 đến nay, Diageo Việt Nam, song hành với các tổ chức phi lợi nhuận như Đông Tây hội ngộ, Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp bền vững đã triển khai nhiều dự án vì cộng đồng, mang đến lợi ích cho hàng ngàn người thông qua việc xây dựng các hệ thống cung cấp nước sạch tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, và lắp đặt các hệ thống lọc nước sạch UV tại 45 trường học thuộc các vùng nông thôn của tỉnh, cung cấp nước uống hợp vệ sinh cho hàng ngàn học sinh Ninh Thuận, tặng máy tính cho các trường học PTTH tại tỉnh Ninh Thuận...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng