Điểm tựa của người lao động

Năm 2015 tiếp tục là một năm có nhiều thách thức với Công ty CP than Tây Nam Đá Mài. Cùng với những biến động của suy thoái kinh tế, là những ảnh hưởng thiệt hại do trận mưa lũ lịch sử vừa qua; và đâu đó trong Công ty vẫn còn những tồn tại nhất định trong công tác quản lý.

Hưởng ứng đợt thi đua do Giám đốc và Công đoàn phát động, tổ máy xúc Hitachi 16 đã luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.
Hưởng ứng đợt thi đua do Giám đốc và Công đoàn phát động, tổ máy xúc Hitachi 16 đã luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.
Song, tập thể CBCNV và người lao động Công ty vẫn có niềm tin rằng đơn vị sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn. Tổ chức Công đoàn Công ty với vai trò là điểm tựa của người lao động đã luôn sát cánh cùng chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch SXKD và tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo việc làm, đời sống người lao động.

Năm 2015, thực hiện chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”, Công đoàn Công ty đã triển khai các nội dung đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đảm nhận hoàn thành các công trình thi đua. Điển hình là công trình “Cải hoán hệ thống sàng than 60t/h thành dây truyền nghiền than 100T/h” được Công đoàn TKV khen thưởng... Qua đó, góp phần giữ ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống người lao động. 

Trong đợt mưa lũ vừa qua, mặc dù lượng nước xuống moong khai thác của Công ty là rất lớn, lên tới 4,7 triệu m3; song thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn ưu tiên cho cứu mỏ hầm lò, Tây Nam Đá Mài ngay lập tức đã hỗ trợ 2 máy bơm công suất lớn 1.250m3/h cho Công ty than Dương Huy, đồng thời hỗ trợ 1 máy xúc cho Công ty than Dương Huy và 1 máy xúc cho Công ty than Mông Dương để nhanh chóng khắc phục sự cố ở các đơn vị này. 

Sau đó, “Giám đốc và Công đoàn Công ty đã phát động thi đua khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định sản xuất, thuê thêm 2 máy bơm nữa để tập trung bơm thoát nước moong, khôi phục xong các tuyến đường vận tải chính. Dự kiến trong tháng 10 Công ty sẽ bơm hết nước trong moong”.” - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Trọng Tấn cho biết. Với sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và tổ chức Công đoàn và sự nỗ lực, phấn đấu của CNVC-LĐ nên các chỉ tiêu sản xuất của Công ty tháng 8, tháng 9 đều thực hiện vượt mức kế hoạch. Riêng tháng 8, dù sản xuất bị gián đoạn song Công ty vẫn sản xuất được 80.000 tấn/50.000 tấn, bằng 160% kế hoạch; đất bóc 1,3 triệu m3/1,1 triệu m3, bằng 118% kế hoạch; đảm bảo việc làm và thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng. 

Có mặt tại khai trường mức +25, Vỉa 14-2, chúng tôi gặp thợ lái máy xúc bậc 6/6 Phạm Văn Hùng. Anh cho biết, đây là máy xúc Hitachi 16 có dung tích 1,6m3 thuộc Công trường Khai thác 2 có nhiệm vụ chuyên xúc than, tách lớp vỉa để lọc các loại than từ cám 2 đến cám 4, cám 6 xúc lên ôtô chở về kho. Thực hiện đợt thi đua do Giám đốc và Công đoàn phát động, cùng với các đơn vị trong công trường đã luôn thực hiện hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao, có những ca cao điểm đạt tới 1.800 tấn than, vượt 56,5% so với định mức, góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch của công trường cũng như kế hoạch sản xuất của toàn Công ty”, anh Hùng nói.

Cùng với phát động thi đua liên tịch giữa Giám đốc và Công đoàn Công ty, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Tổng Giám đốc Tập đoàn và Công đoàn TKV phát động nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, đẩy mạnh sản xuất những tháng cuối năm, Công đoàn và chuyên môn đã nắm bắt, khảo sát hỗ trợ kịp thời cho 47 gia đình CNVC-LĐ bị ảnh hưởng do mưa lũ, giúp họ ổn định đời sống, yên tâm làm việc, gắn bó với Công ty. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động tiếp tục được triển khai, xứng đáng là điểm tựa đáng tin cậy của tập thể CNCB Công ty.

Theo Vinacomin.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá