Dinh dưỡng từ Dầu ăn cao cấp Ranee & An toàn trong chế biến

Bên cạnh chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại và tăng cường hợp tác đầu tư song phương trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Việt – Pháp diễn ra trong 3 ngày 15 – 17/9/2016 tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Cần Thơ là Hội thi Mekong Chef do Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức.

Các đội dự thi chế biến các món ăn từ nguồn nguyên liệu cá tra trong khuôn khổ cuộc thi Mekong Chef 2016 tại Cần Thơ.
Các đội dự thi chế biến các món ăn từ nguồn nguyên liệu cá tra trong khuôn khổ cuộc thi Mekong Chef 2016 tại Cần Thơ.

Sự kiện này qui tụ hơn 20 đầu bếp đến từ các Nhà hàng – khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước. Từ nguồn nguyên liệu chính là con cá tra, các đầu bếp đã trổ tài chế biến thành 50 món ăn vô cùng độc đáo để chứng minh được tính đa dạng trong ẩm thực của loài thủy sàn chủ lực của vùng ĐBSCL. 

Đồng hành với Hội thi này là nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee của Tập đoàn Sao Mai, 100% tinh dầu cá, có đầy đủ các dưỡng chất quan trọng và thiết yếu cho cơ thể: các acid béo không no Omega 3,6,9, EPA, DHA, các Vitamin A,E cùng các khoáng vi lượng hoàn toàn tự nhiên.

Nếu như cơ thịt cá tra, basa được Filett xuất khẩu ra thị trường thế giới, xương cá được chế biến thành bột cá thì mỡ cá tra là nguồn nguyên liệu quí giá để sản xuất thành Dầu ăn. Tính độc đáo của Mekong Chef năm nay, các đầu bếp đã sử dụng Dầu ăn cao cấp Ranee để chế biến các món ăn tạo nên hương vị hấp dẫn cho thực đơn dự thi và thu hút được sự quan tâm của khách tham quan.

Lồng ghép với Hội thi là Tọa đàm có chủ đề “Dinh dưỡng từ Dầu ăn cao cấp Ranee & An toàn trong chế biến” do PGS,TS Trương Tuyết Mai – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chủ trì. Bà Trương Tuyết Mai đã khẳng định: ”Trong các loại dưỡng chất mà con người tìm ra, acid béo Omega-3 EPA, DHA có nguồn gốc từ cá biển được đánh giá rất cao nhờ vào sự hữu ích của nó, đặc biệt là khả năng chống lại nhiều căn bệnh thời đại như ung thư, tim mạch, tiểu đường. Điều đáng nói là từ năm 2014, lịch sử khai thác Omega-3 EPA, DHA sang trang mới khi Tập đoàn Sao Mai đã “tinh chiết” thành công từ nguyên liệu là con cá tra của dòng Mekong để làm phong phú thêm nguồn cung dưỡng chất quí giá này cho thế giới”.

Dinh dưỡng từ Dầu ăn cao cấp Ranee & An toàn trong chế biến - ảnh 1 PGS.TS. Trương Tuyết Mai (bên phải) trình bày tại buổi tọa đàm "Dinh dưỡng từ dầu ăn cao cấp Ranee & An toàn trong chế biến" - Cuộc thi Mekong Chef 2016.

Ở góc độ y học, PGS-TS Trương Tuyết Mai cho biết, dùng dầu cá thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp điều trị huyết áp, chống béo phì, bảo vệ xương, da, mắt, tóc, móng tay, chống viêm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, tốt cho phụ nữ mang thai, có lợi cho hệ thần kinh và đặc biệt chống lại bệnh tiểu đường type 2, tăng cường hệ miễn dịch giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh một số quốc gia đang mất kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực dầu ăn thì sự ra đời của dầu ăn cao cấp Ranee đã đem đến một tương lai đầy hứa hẹn cho người tiêu dùng. Thông qua Hội thi Mekong Chef năm nay cũng đã truyền tải thông điệp về sự tiện dụng- tiện lợi - tiện ích từ con cá tra của vùng ĐBSCL, trong đó có Dầu ăn cao cấp Ranee đến người tiêu dùng. Ranee là mắc xích quan trọng để khẳng định giá trị quí giá từ con cá “triệu đô” của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng