Chủ tịch & CEO tập đoàn Ajinomoto:

Định hướng phát triển bền vững tại Việt Nam

Ông Takaaki Nishii - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ajinomoto thăm trường Tiểu học Trưng Trắc và bếp ăn chuẩn thuộc dự án “Bữa ăn học đường”
Ông Takaaki Nishii - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ajinomoto thăm trường Tiểu học Trưng Trắc và bếp ăn chuẩn thuộc dự án “Bữa ăn học đường”
TP - Đầu năm mới 2016, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Ajinomoto, ông Takaaki Nishii đã có chuyến thăm Công ty Ajinomoto Việt Nam, đơn vị được nhận định là một trong “5 ngôi sao” của Tập đoàn Ajinomoto - những công ty thành viên cốt lõi bên ngoài Nhật Bản được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chủ chốt dẫn dắt sự tăng trưởng của Tập đoàn Ajinomoto.

Thành lập từ năm 1909 tại Nhật Bản, khởi nguồn từ thế mạnh về công nghệ sản xuất axit amin, đến nay Tập đoàn Ajinomoto đã phát triển lớn mạnh thành một tập đoàn toàn cầu, trở thành một trong những nhà cung cấp axit amin hàng đầu thế giới và tiến hành hoạt động kinh doanh trong ba lĩnh vực chính bao gồm Thực phẩm; các sản phẩm Sinh học và Hóa chất tinh khiết; các sản phẩm Dược phẩm và Sức khỏe. Hiện sản phẩm của Tập đoàn Ajinomoto được phân phối đến hơn 130 quốc gia, đóng góp cho cuộc sống hạnh phúc của con người trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam thành lập năm 1991 và nhanh chóng phát triển thành một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ nỗ lực mang đến các sản phẩm thực phẩm và gia vị với chất lượng tốt nhất, an toàn, phù hợp với khẩu vị của người Việt như bột ngọt AJI-NO-MOTO, hạt nêm Aji-ngon, nước tương Phú Sĩ, gia vị nêm sẵn Aji-Quick…, Ajinomoto Việt Nam còn theo đuổi nguyên tắc hoạt động quan trọng là nỗ lực tạo lập những giá trị chung cho cộng đồng. Thông qua việc không ngừng đóng góp gìn giữ và phát triển nguồn thực phẩm; tích cực và chủ động bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất; đóng góp vào phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt Nam, đặc biệt qua 2 dự án lớn là Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam và Dự án Bữa ăn học đường; Công ty Ajinomoto Việt Nam góp phần đưa ra giải pháp cho những vấn đề nổi cộm mà xã hội đang phải đối mặt.

Trong chuyến thăm này, ông Takaaki Nishii cho biết Tập đoàn Ajinomoto “kỳ vọng có thể mở rộng hoạt động kinh doanh ở Việt Nam cùng lúc góp phần giải quyết những vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe mà người dân Việt Nam đang phải đối mặt” và “Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục đà phát triển hoạt động kinh doanh của mình dựa trên 2 bánh xe chủ chốt: sự tăng trưởng của những ngành kinh doanh hiện tại và sự thách thức chính mình ở những ngành hàng mới” cùng với việc thúc đẩy các hoạt động tạo lập giá trị chung cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG