DN Việt mở nhà máy sản xuất vật liệu tái chế 50 triệu USD

TPO - Một đối tác chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp tái chế của Hoa Kỳ đã bắt tay hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật tái chế các vật liệu composite thành các sản phẩm hữu ích, thân thiện với môi trường.

DN Việt mở nhà máy sản xuất vật liệu tái chế 50 triệu USD

Sáng 26/2, tại TPHCM, tập đoàn Minh Hưng (Việt Nam) đã ký kết hợp tác với liên doanh Global Fiberglass Solutions Inc (GFSI, Hoa Kỳ) xây dựng nhà máy sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế.

Theo đó, GFSI - Manufacturing of Texas LLC, Hoa Kỳ chuyển giao các công nghệ sản xuất sản phẩm từ vật liệu composite đã qua sử dụng (như tuabin, vỏ lải, bồn chứa, tủ điện) thành các vật dụng thường thấy trong sinh hoạt đời sống với giá trị kinh tế cao và thân thiện với môi trường (như pallet, gạch ngói, băng chuyền, thanh đỡ đường ray xe lửa...). Không chỉ tuân thủ các tiêu chí an toàn với môi trường, các sản phẩm tái chế còn đảm bảo tính kinh tế và đáp ứng các tiêu chuẩn vượt trội trong ngành xây dựng hay tiêu dùng.

DN Việt mở nhà máy sản xuất vật liệu tái chế 50 triệu USD - ảnh 1 Đại diện các liên doanh ký kết thỏa thuận hợp tác dự án sản xuất vật liệu tái chế 
Triển khai dự án hợp tác này, đối tác của Mỹ sẽ cùng Minh Hưng Group thực hiện xây dựng nhà máy dự kiến đặt tại tỉnh Tiền Giang với quy mô vốn đầu tư lên đến 50 triệu đô-la. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được vận hành, sản xuất vào năm 2019 với công năng ban đầu là tái chế các vật liệu đã qua sử dụng có nguồn gốc composite thành ván ép.

Hiện nay, nước ta có khoảng 28,5 triệu tấn rác thải rắn mỗi năm, đặc biệt là tại các thành phố lớn, gây nên sức ép cho việc xử lý. Trong khi đó, hầu hết việc xử lý được thực hiện bằng cách chôn lấp, vừa gây lãng phí nguồn tài nguyên từ vật liệu có thể tái chế, vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn với môi trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá