Đoàn DN Bình Thuận sang Đức tìm hiểu cơ hội đầu tư

TPO - Nhận lời mời của Hội doanh nghiệp (DN) Việt Nam tại CHLB Đức, đoàn Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch và Hỗ trợ doanh nghiệp do ông Nguyễn Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận dẫn đầu, đã sang thăm và làm việc tại CHLB Đức từ ngày 06/10 đến ngày 11/10.

Các doanh nghiệp Bình Thuận và doanh nghiệp Việt Nam tại Đức với những dự án hợp tác trong tương lai. Ảnh: Q.C

Đoàn gồm 24 nhà doanh nghiệp đai diện cho các công ty, các hiệp hội chế biến lớn của tỉnh đã đến Berlin trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Đức và một số nước châu Âu. 

Trong buổi đón tiếp Đoàn tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, thay mặt BCH Hội DN Việt Nam tại CHLB Đức, ông Nguyễn Đức Thắng – Phó Chủ tịch thứ nhất nhiệt liệt hoan nghênh và chúc Đoàn có chuyến khảo sát và tiếp thị tại thị trường  châu Âu đạt kết quả cao nhất.

Sáng ngày 8/10, Đoàn đã tới thăm Trung tâm phân phối hoa quả lớn nhất tại Berlin. Không khí làm việc tại Trung tâm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các thành viên trong Đoàn.

Buổi chiều cùng ngày, tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đã diễn ra cuộc Hội thảo giữa Hội DN Việt Nam tại Đức và Đoàn Bình Thuận. Tới dự có Tham tán Thương mại, ông Nguyễn Minh Gòn; Tham tán, Trưởng ban ban công tác cộng đồng, ông Đặng Trần Cự cùng đông đảo DNVN và DN nước ngoài đang có mặt tại Đức.

Trong không khí sôi nổi, vui vẻ và thẳng thắn, các đại biểu đã trao đổi về các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm. Thay mặt Hội DNVN tại Đức, ông Nguyễn Đức Thắng và ông Nguyễn Văn Danh, phó Đoàn Bình Thuận đã ký thỏa thuận hợp tác song phương.

Theo kế hoạch, ngày 9/10, Đoàn có buổi làm việc với các doanh nghiệp Đức tại Thành phố Schwerin, bang Mecklenburg-Vorpommern. Tại đây, Đoàn giới thiệu tiềm năng du lịch và xuất khẩu của tỉnh, các lĩnh vực: thương mại, rau quả, thủy sản, du lịch lữ hành, công nghiệp nhiệt điện, vật liệu trang trí nội thất, khai thác nước khoáng…

Ngày 10/10, Đoàn sẽ tới tham quan và khảo sát tại thành phố Bochum (Nordrhein-Westfalen); giao lưu với các DN CHLB Đức tại vùng Ruhr và bang Nordrhein-Westfalen. Tại đây, Đoàn sẽ giới thiệu vị trí địa lý, xã hội, văn hóa, hải sản, khoáng sản, kế hoạch đầu tư làng nghỉ dưỡng, chế biến hải sản, xuất khẩu trái cây Thanh Long…

Sau Đức, đoàn sẽ tiếp tục lên đường thăm và làm việc tai một số nước châu Âu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá