Doanh nghiệp chung tay xây cầu giao thông nông thôn mới

Ngày 24/11, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) – Cơ quan thường trú tại TPHCM đã trao tặng 120 triệu đồng xây cầu giao thông nông thôn Kênh 1,3 nối hai xã Tân Thành và Mỹ Thạnh (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).

Doanh nghiệp chung tay xây cầu giao thông nông thôn mới
Doanh nghiệp chung tay xây cầu giao thông nông thôn mới

Đây là dự án xây dựng cầu giao thông nông thôn Kênh 1,3 có tổng kinh phí dự kiến khoảng 500 triệu đồng. Trong đó tỉnh Long An hỗ trợ 300 triệu đồng, VWS tài trợ 120 triệu đồng; phần còn lại UBND huyện Thủ Thừa vận động mạnh thường quân. Trước đó, VWS đã tài trợ 50 triệu đồng cho UBND huyện Thủ Thừa xây dựng một cây cầu giao thông nông thôn và đã được khánh thành vào tháng 10/2018.

Ông Phan Văn Tới, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa cho biết trên địa bàn huyện có khá nhiều kênh rạch, cùng với 2 con sông lớn nhất chảy qua địa bàn là Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Việc đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn.

"Trong thời gian qua Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc cải tạo hệ thống giao thông nông thôn, từng bước thay thế dần những cây cầu cũ, không an toàn bằng những chiếc cầu bê tông mới nhằm nâng cao đời sống cho người dân và đặc biệt để thuận tiện việc đi lại của người dân" - ông Tới nói.

Doanh nghiệp chung tay xây cầu giao thông nông thôn mới - ảnh 1  

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám Đốc VWS cho biết, việc VWS phối hợp với  VOV tài trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn cũng là sự chia sẻ, chung tay góp sức cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới, giúp bà con thuận tiện hơn nữa trong việc đi lại, sinh sống.

"VWS luôn đồng hành với nhiều hoạt động cộng đồng tại các địa phương của tỉnh Long An như xây dựng nhà tình thương, trao tặng máy vi tính cho trường học,  tặng học bổng cho học sinh nghèo... Đặc biệt tại huyện Thủ Thừa, VWS đã thành lập "Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương" hoạt động hiệu quả giúp nhiều gia đình tự tạo việc làm, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn vốn của quỹ”, bà Phương cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng