Doanh nghiệp nhỏ và vừa được gửi tiền, nhận lãi theo ngày

TP - Nhằm tối ưu hóa nguồn tiền nhàn rỗi và đảm bảo linh hoạt phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN SME), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ra mắt sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn tự chọn từ 7 đến 389 ngày.

DN nhỏ và vừa được gửi tiền, nhận lãi theo ngày.
DN nhỏ và vừa được gửi tiền, nhận lãi theo ngày.

Vì sao là DN nhỏ và vừa?

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, DN SME đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Khối doanh nghiệp này vừa là động lực tăng trưởng, và cũng là xương sống của nền kinh tế. Chính vì vậy, công tác hỗ trợ DN SME được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chính sách phát triển của mỗi quốc gia nhằm thúc đẩy khu vực doanh nghiệp này đổi mới sáng tạo, phát triển, đóng góp ngày càng cao cho nền kinh tế.

Vai trò đó được thể hiện trong các mục tiêu phát triển kinh tế, Chính phủ đặt mục tiêu, năm 2020 nước ta có 1 triệu doanh nghiệp đủ sức cạnh tranh quốc tế thì chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phải thật rõ ràng và có tính khả thi.

Nhìn thấy vai trò nòng cốt cho việc phát triển nền kinh tế, các ngân hàng đặc biệt quan tâm đến chính sách dành cho DN SME. Ngoài các chương trình cho vay nhằm hỗ trợ về vốn hay phối hợp với các cơ quan ban ngành như hiệp hội, Sở Công Thương… để thiết kế những sản phẩm tín dụng cùng nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho DN SME, nhiều ngân hàng còn triển khai những hình thức hỗ trợ DN SME quản trị dòng tiền, giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả kinh doanh.

 Để giúp DN SME tối ưu hoá nguồn tiền nhàn rỗi, đảm bảo linh hoạt, phục vụ kinh doanh, VPBank ra mắt sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn tự chọn. Khác biệt của sản phẩm này ở chỗ, khách hàng DNNVV có thể lựa chọn các hình thức gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt từ 7 đến 389 ngày, trong khi kỳ hạn thông thường chỉ giới hạn cố định theo tuần hoặc theo tháng. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp  có thể tận dụng nguồn tiền nhàn rỗi với mức lãi suất cao đến từng ngày; hoàn toàn có thể chủ động trong việc sử dụng nguồn tiền  khi có nhu cầu.

Theo đại diện VPbank, DN SME thường có số tiền lớn trong thời gian ngắn, khi chuyển giao giữa các hợp đồng mua bán sản phẩm. Ví dụ như trước đây, còn 26 ngày mới tới ngày thanh toán, doanh nghiệp rất khó gửi theo các gói tiết kiệm. Với sản phẩm này, doanh nghiệp gửi tiền linh hoạt theo số ngày, gửi ngày nào nhận lãi suất theo ngày đó.

DN hào hứng tham gia

Để đăng ký dịch vụ gửi tiền tiết kiệm theo ngày, DN chỉ  cần đề nghị mở tài khoản, hồ sơ chứng minh tư cách pháp lý và chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của chủ tài khoản. Ông Nguyễn Đức Hùng, giám đốc doanh nghiệp chuyên xuất khẩu dăm gỗ ở Thanh Hoá cho biết, công ty thường có số tiền để thanh toán cho các hộ gia đình, đại lý nhập nguyên liệu. Mỗi đại lý có thời gian thanh toán khác nhau vì vậy việc gửi ngân hàng rất phức tạp.

“Chúng tôi gửi tiền ngân hàng, nếu rút trước thời hạn, số tiền lãi như gửi không có kỳ hạn, lãi suất rất thấp. Mà mỗi đại lý nhận tiền ở từng thời điểm khác nhau. Với gói gửi tiết kiệm này, chúng tôi sẽ thuận lợi hơn, nhận lãi suất tối đa”, ông Hùng nói.

Theo ông Fung Kaijin – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối SME ngân hàng VPBank, với mục tiêu trở thành 1 trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, trong chiến lược kinh doanh của mình, VPBank chú trọng triển khai những chương trình, sản phẩm linh hoạt, ưu việt và phù hợp với đặc thù của các DN. VPBank mang đến Sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn tự chọn nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi một cách linh động và hiệu quả.

Tháng 7 vừa qua, VPBank đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Thẻ tín dụng đột phá của năm” dành cho thẻ Tín dụng Doanh nghiệp (VPBiz Platinum Card) do tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng. Trước đó, VPBank vinh dự được Tạp chí International Banker (Anh) trao tặng hai giải thưởng “Ngân hàng Thương mại tốt nhất” và “Ngân hàng dành cho DN nhỏ và vừa tốt nhất” Việt Nam. Những giải thưởng quốc tế này một lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín và sức cạnh tranh nổi bật của VPBank trên thị trường tài chính, ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời khẳng định chiến lược phát triển đúng đắn của Ngân hàng trong thời gian qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá