Doanh nghiệp tổ chức giao lưu với nhân chứng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), trong khuôn khổ Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ -2019, Cúp báo Quân đội Nhân dân” ngày 5/5 tại TP Điện Biên Phủ, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức giao lưu gặp gỡ các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Quang cảnh buổi giao lưu.
Quang cảnh buổi giao lưu.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tri ân của Tập đoàn Mai Linh đối với các cựu chiến binh Điện Biên Phủ – những người đã dâng tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu” cách đây 65 năm. Cuộc giao lưu gặp gỡ cũng nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau nhớ về sự hy sinh của cha ông vì Tổ quốc Việt Nam.

Tham gia buổi giao lưu có lãnh đạo các sở, ngành của TP Điện Biên Phủ, Hội cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, các cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 65 năm và nhiều quan khách khác. Tại buổi giao lưu, nhiều cựu chiến binh Điện Biên Phủ đã chia sẻ những câu chuyện xúc động về chiến dịch.

Doanh nghiệp tổ chức giao lưu với nhân chứng Điện Biên Phủ - ảnh 1 Nhân chứng lịch sử tại buổi giao lưu

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh chia sẻ cảm xúc tự hào và tâm sự, cha ông cũng là người lính của chiến dịch Điện Biên, tham gia dân công hỏa tuyến chuyên chở lương thực  chở thương binh, cứu thương binh về hậu phương. Chính vì vậy, Điện Biên Phủ ngoài cảm xúc tự hào về một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” còn là những cảm xúc thiêng liêng khó tả.

Doanh nghiệp tổ chức giao lưu với nhân chứng Điện Biên Phủ - ảnh 2 Ông Hồ Huy cho biết, ông có bố là lính Điện Biên Phủ nên rất tự hào và biết ơn những người đã tạo ra kỳ tích ở điện biên cách đây 65 năm

Là một nguòi lính, bên cạnh hoạt động kinh doanh, các hoạt động của Tập đoàn Mai Linh luôn hướng về các đồng đội cũ, tri ân các cựu chiến binh cũng như tạo điều kiện cho nhiều đồng đội như tạo việc làm…

Trong giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp báo Quân đội Nhân dân", Tập đoàn Mai Linh đã đồng hành cùng Ban Tổ chức cuộc đua, cũng như tặng quà tri ân cho những cựu chiến binh Điện Biên Phủ trên các đoạn đường đoàn đua xe đạp đi qua cũng như tại Điện Biên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng