Doanh nghiệp Việt làm gì với 4.0?

TP - Tại Diễn đàn Thương mại Điện tử 2017 (VEPF), tỷ phú Jack Ma đã chia sẻ liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp Việt khi thế giới tiến tới phi tiền mặt. Đây là điều các DN Việt rất quan tâm và đại diện PVcombank cho biết: ngân hàng sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 bằng việc thành lập trung tâm công nghệ tài chính Fintech.

Doanh nghiệp Việt làm gì với 4.0?

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Mobile payment đã đem lại cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính một cách thuận tiện, với chi phí phải chăng cho hàng trăm triệu người thu nhập thấp…. Trước việc thanh toán trên di động ngày càng trở thành xu thế thanh toán tất yếu và Việt Nam là một những nước dẫn đầu về sử dụng điện thoại thông minh kết nối internet, Phó Thủ tướng tin rằng, thanh toán di động sẽ nhanh chóng bùng nổ và phổ cập ở Việt Nam như chúng ta đã làm được với điện thoại di động hơn 10 năm trước.

Theo ông Jack Ma, các công ty công nghệ cần ngân hàng nhưng ngân hàng cần công ty công nghệ hơn. Ngày nay, thanh toán di động là chủ yếu dựa vào dữ liệu. Như chúng ta biết, công nghệ thông tin thì làm bạn (ngân hàng - PV) mạnh hơn, nhưng công nghệ dữ liệu thì làm người khác (tức công ty công nghệ - PV) mạnh hơn.

Trao đổi với phóng viên bên lề VEPF 2017, ông Võ Trọng Thủy – thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho biết, PVcomBank luôn chú trọng đầu tư công nghệ mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Hiện, PVcomBank đã nâng cấp thành công hệ thống core hiện đại nhất hiện nay và đã kết nối với hầu hết các đối tác trung gian thanh toán lớn để toàn bộ khách hàng đều được trải nghiệm công nghệ ngân hàng hiện đại. Ông Thủy nhấn mạnh: “PVcomBank sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 bằng việc thành lập trung tâm công nghệ tài chính Fintech để mang đến các sản phẩm dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng”.

Lãnh đạo PVcomBank tin tưởng rằng, khi dự án được triển khai thành công, toàn bộ người dùng đặc biệt là những khách hàng ở vùng xa xôi dù chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích thiết thực cho cuộc sống hàng ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng