Doanh nhân Việt truyền cảm hứng từ bản lĩnh khác biệt

Tại sự kiện gặp gỡ doanh nhân diễn ra vừa qua, ông Shivam Misra – Tổng giám đốc Diageo Việt Nam đã chia sẻ ông thực sự ấn tượng bởi tài năng và bản lĩnh khác biệt của các doanh nhân Việt.

Doanh nhân Việt truyền cảm hứng từ bản lĩnh khác biệt

Với chủ đề “Bản lĩnh khác biệt, sải bước thành công”, sự kiện đã quy tụ nhiều nhân vật nổi bật của giới doanh nhân Việt Nam như ông Nguyễn Lâm Viên (Vinamit), ông Phạm Văn Tam (Asanzo), ông Nguyễn Tuấn Quỳnh (Saigon Books), ông Trần Ngọc Thái Sơn (Tiki)…

Mỗi nhân vật tham gia sự kiện đều có những câu chuyện đầy cảm hứng của riêng mình trong quá trình “sải bước thành công”.

Doanh nhân Việt truyền cảm hứng từ bản lĩnh khác biệt  - ảnh 1
Ông Shivam Misra cho biết, doanh nhân Việt Nam không chỉ nghĩ đến việc làm giàu cho bản thân mà còn không ngừng vươn tới những thành công lớn lao hơn đóng góp cho sự phát triển của đất nước, mang lại lợi ích cho cộng đồng và mang niềm tự hào quốc gia vươn ra thế giới. Chính bản lĩnh khác biệt này là điều khiến ông ngưỡng mộ doanh nhân Việt.
Doanh nhân Việt truyền cảm hứng từ bản lĩnh khác biệt  - ảnh 2
Ông Nguyễn Lâm Viên – Chủ nhân thương hiệu Vinamit chia sẻ về thành công tiếp theo mà ông hướng đến sau quá trình kiếm tiền và đầu tư là đẩy mạnh hơn nữa đưa sản phẩm ra thế giới để thế giới biết quê hương của mình, và chia sẻ nhiều hơn đến cộng đồng. Với ông, hiện tại, tiền là yếu tố đứng sau đam mê và hạnh phúc. 
Doanh nhân Việt truyền cảm hứng từ bản lĩnh khác biệt  - ảnh 3
Với Phạm Văn Tam – Tổng giám đốc Asanzo Việt Nam, không chỉ đưa thương hiệu Việt hiên ngang sánh vai với các thương hiệu điện tử nước ngoài tại thị trường trong nước, vị doanh nhân trẻ tuổi này còn đang từng bước đưa khẳng định chất lượng điện tử Việt tại thị trường nước ngoài. Khi công việc kinh doanh bước đầu đã có chỗ đứng, Phạm Văn Tam bắt đầu hướng đến những hoạt động giúp đỡ cộng đồng: tạo công ăn việc làm cho các đối tượng là người khuyết tật.
Doanh nhân Việt truyền cảm hứng từ bản lĩnh khác biệt  - ảnh 4
Là một cái tên có tiếng trong giới kinh doanh, Nguyễn Tuấn Quỳnh đã từng cống hiến cho rất nhiều những công ty lớn. Thế nhưng, ông lại quyết định từ bỏ tất cả và sải bước thành công đến những công việc mà ông cho là tạo giá trị cho tất cả mọi người. Đó cũng là lý do ông khởi nghiệp ở tuổi 44 với Saigon Books. Bản thân ông hiện gắn bó với những hoạt động chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho startup.
Doanh nhân Việt truyền cảm hứng từ bản lĩnh khác biệt  - ảnh 5
Bản lĩnh khác biệt của các doanh nhân Việt là cảm hứng để Diageo ra mắt chiến lược mới năm 2017. Trong chiến lược này, Việt Nam là thị trường đầu tiên trải nghiệm sản phẩm mới trong dòng sản phẩm nổi tiếng của Diageo.

Với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ và bản lĩnh khác biệt cũng như khởi sắc từ thị trường và hệ sinh thái khởi nghiệp, tin rằng trong tương lai, cộng đồng doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục sải bước thành công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng