DMCA.com Protection Status

Độc đáo Hội thi 'Nhà giáo với ẩm thực 3 miền'

Vừa qua, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Công đoàn Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng nhãn hàng MAGGI tổ chức Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” với sự tham gia của 105 đội thi đến từ các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố.

Hội thi là dịp tri ân đặc biệt đến những cô giáo ngày ngày tận tâm trên bục giảng
Hội thi là dịp tri ân đặc biệt đến những cô giáo ngày ngày tận tâm trên bục giảng

Chương trình nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong ngành Giáo dục nói riêng và Việt Nam nói chung, chia sẻ những khó khăn của họ khi đối mặt với việc nấu nướng và truyền cảm hứng nấu ăn thông qua hàng trăm thực đơn biến tấu món quen mới lạ, vừa ngon vừa dễ làm.

Từ xưa đến nay, sự nghiệp “trồng người” vẫn luôn là một trong những công việc cao quý nhất. Nhờ có người thầy, người cô tận tâm với từng con chữ mà thế hệ trẻ tương lai càng vững vàng tiến bước. Giờ đây, sự xuất hiện của người phụ nữ trong ngành giáo dục đang dần tăng lên. Bằng tài năng của mình, họ tiếp cận nhiều cơ hội học tập và phát huy tối đa thế mạnh vốn có. Thậm chí, giáo dục được coi là lĩnh vực khá phù hợp với nữ giới trong thời điểm hiện tại và xuất hiện nhiều cái tiên nổi bật được mọi người biết đến như bà Nguyễn Thị Bình - nữ Bộ trưởng Giáo dục đầu tiên, Giáo sư - tiến sĩ Võ Hồng Anh, Giáo sư Đặng Thanh Lê, …

Độc đáo Hội thi 'Nhà giáo với ẩm thực 3 miền' - ảnh 1 Không chỉ các cô giáo mà cả thầy giáo cũng hào hứng tham gia hội thi Nhà giáo và ẩm thực 3 miền

Không chỉ ghi dấu ấn trong chiều dài lịch sử ngành Giáo dục với nhiều đổi mới qua từng năm, các nữ giảng viên còn mang niềm đam mê, sự sáng tạo vào việc nấu nướng cho gia đình. Hội thi là dịp để những người phụ nữ đang ngày đêm thực hiện công việc “trồng người” cao quý trổ tài nấu nướng đặc sắc và chứng minh mình có thể làm tốt cả hai công việc thường ngày mang tên “dạy giỏi, nấu ăn ngon”.

Độc đáo Hội thi 'Nhà giáo với ẩm thực 3 miền' - ảnh 2 Các món ăn được trình bày đặc sắc

Ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam, đơn vị đồng hành cùng hội thi, chia sẻ: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhãn hàng MAGGI mong muốn có thể phần nào giúp những người phụ nữ trong ngành Giáo dục nói riêng và chị em phụ nữ cả nước nói chung có thể tự tin sáng tạo, vượt qua giới hạn bản thân, thách thức những món ăn truyền thống và trải nghiệm nhiều cách nấu khác biệt để tận hưởng niềm vui khi vào bếp. Thay vì tạo nên áp lực lên vai người phụ nữ, việc nấu nướng nên là nguồn cảm hứng để người phụ nữ mang tới những bữa ăn mới lạ thú vị cho gia đình, tiếp thêm năng lượng cho họ được sống một cách trọn vẹn.

Độc đáo Hội thi 'Nhà giáo với ẩm thực 3 miền' - ảnh 3 Ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông tại Nestlé Việt Nam, phát biểu tại hội thi

Với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn, Nestlé Việt Nam cùng nhãn hàng MAGGI liên tục đổi mới nhằm mang tới nhiều sản phẩm ngon miệng, tốt hơn cho sức khỏe. Song song đó là những giải pháp nấu ăn mới làm phong phú thêm bữa ăn cho mỗi gia đình Việt như thực đơn sáng tạo món quen gồm hàng trăm công thức nấu ăn của MAGGI sẽ giúp chị em thay đổi những món ăn truyền thông theo cách nấu mới, nhanh gọn, đơn giản với hương vị đặc sắc. Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ giúp người phụ nữ Việt Nam giải phóng bản thân và chinh phục gian bếp của mình.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng