Đổi đời nhờ nguồn vốn của “vua rác” David Dương

Ngày 15/6, đại diện Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã về thăm hỏi tình hình làm ăn của các hộ gia đình được hỗ trợ nguồn vốn từ “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương” tại huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An).

Đại diện Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam cùng chính quyền địa phương xuống thăm hỏi tình hình làm ăn của các hộ gia đình được hỗ trợ nguồn vốn từ “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương” tại huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An).
Đại diện Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam cùng chính quyền địa phương xuống thăm hỏi tình hình làm ăn của các hộ gia đình được hỗ trợ nguồn vốn từ “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương” tại huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An).

Một trong số hộ dân ở xã Mỹ Thạnh được hỗ trợ vốn từ “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương” để chăn nuôi bò, bà Phạm Thị Sum (ngụ ấp 4) cho biết, ban đầu nhờ nguồn vốn của quỹ hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình mua được 1 con bò cái để nuôi lấy giống. Đến nay thì gia đình đã có thêm 2 con bò thịt. Dự sắp tới bán cũng được vài chục triệu đồng để tiếp tục làm ăn.

“Từ số bò thịt và bò giống này, gia đình tui sẽ tiếp tục phát triển số bò lên để tăng thu nhập cho gia đình. Tui cũng rất cám ơn chính quyền địa phương, “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương” đã hỗ trợ mới có ngày hôm nay”, bà Sum vui vẻ nói.

Làm ăn khấm khá hơn khi diện tích trồng hoa màu của gia đình chị Lê Thị Hằng (ngụ ấp 5, xã Mỹ Thạnh) không ngừng tăng lên, ban đầu từ vài công đất của gia đình để canh tác, đến nay chị tiếp tục thuê thêm 4 công đất nữa để mở rộng trồng trọt. Chị Hằng kể: “Lúc đầu ít vốn nên mình làm thủ công là chủ yếu, không dám mở rộng quy mô trồng trọt, nhất là việc trang bị hệ thống tưới tiêu tự động. Kể từ khi được tiếp cận nguồn vốn của quỹ, chị Hằng mới dám trang bị hệ thống tưới tiêu tự động cho số diện tích đất canh tác hoa màu của gia đình. Năng suất từ đây cũng bắt đầu tăng lên, giảm nhẹ chi phí chăm sóc…

“Đến nay, ngoài việc trồng luân canh dưa leo, bầu, cà chua,…tui còn tăng số vụ lên thêm để tăng thu nhập. Mỗi năm trồng được 3 vụ, mỗi vụ lãi cũng tầm vài chục triệu đồng. Đời sống gia đình khấm khá hơn trước rất nhiều”, chị Hằng cho biết.

Ngoài việc trồng trọt ra, chị Lê Thị Hằng (ngụ ấp 5, xã Mỹ Thạnh) cho biết, chồng chị hiện còn hướng dẫn nhiều hộ dân khác trong ấp cách tạo hệ thống tưới tiêu tự động, chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt.

Bà Nguyễn Thị Dạ Thảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) cho biết, đây là trong số các hộ gia đình được tiếp cận, sử dụng nguồn vốn của “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương” đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống ngày càng khấm khá hơn”.

Đổi đời nhờ nguồn vốn của “vua rác” David Dương - ảnh 1  
Đổi đời nhờ nguồn vốn của “vua rác” David Dương - ảnh 2 Đại diện chính quyền huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn của “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương”. 

Theo bà Thảo, hiện nay Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thủ Thừa triển khai nguồn vốn của “Qũy hỗ trợ cộng đồng David Dương” về 3 xã để hỗ trợ người dân vay vốn chăn nuôi, trồng trọt….với tổng vốn 160 triệu đồng.

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương (Quỹ David Dương) được thành lập từ ngày 28/7/2011 do ông David Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS), khởi xướng.

Mục đích của Quỹ David Dương là giúp đỡ những gia đình nghèo có điều kiện vay vốn không lãi suất để sản xuất kinh doanh, giúp họ có cơ hội thoát nghèo. Đến nay, Quỹ David Dương đã dành hơn 1 tỉ đồng phân bổ về các đơn vị: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh của huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) để hỗ trợ cho người dân tiếp cận nguồn vốn làm kinh tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng