Đổi mới để bứt phá!

Đó chính là khẳng định và quyết tâm của Trưởng Trung tâm Giám định Hòn Gai Đặng Mạnh Hà - một trong những đơn vị trực thuộc Công ty CP Giám định - Vinacomin, khi nói về định hướng phát triển của Trung tâm trong năm 2016.

Đổi mới để bứt phá!

Trước tình hình dự báo sẽ còn rất nhiều khó khăn, Ban lãnh đạo Trung tâm - những con người đầy nhiệt huyết, sức trẻ - đang không ngừng trăn trở để tìm kiếm những giải pháp mới thích hợp nhằm mở rộng thị trường giám định, tìm kiếm thêm việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Đồng lòng vượt khó

Theo đánh giá từ lãnh đạo Công ty, Trung tâm Giám định Hòn Gai đang là một trong những đơn vị gặp nhiều khó khăn nhất của Công ty. Trao đổi với Trưởng Trung tâm Đặng Mạnh Hà, anh cho biết, trong năm 2015 và quý I/2016, thị trường tiêu thụ than có nhiều diễn biến phức tạp, sản lượng giám định của Công ty, trong đó có của Trung tâm Giám định Hòn Gai, vẫn tiếp tục giảm đã ảnh hưởng không nhỏ và gây khó khăn cho Trung tâm trong việc đảm bảo đủ việc làm, thu nhập cho người lao động. Thêm nữa, địa bàn hoạt động của Trung tâm lại dàn trải khiến cho việc đi lại, làm việc của các giám định viên gặp nhiều khó khăn và bị phân tán; sự thay đổi về tổ chức; một số thợ bậc cao nghỉ hưu theo chế độ…

Được sự quan tâm từ phía Tập đoàn và sự chỉ đạo trực tiếp của Công ty, bằng nhiều giải pháp quyết liệt của lãnh đạo Trung tâm và sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể CBCNV, Trung tâm Giám định Hòn Gai đã từng bước vượt qua những khó khăn, đảm bảo đủ việc làm, thu nhập cho người lao động, hoàn thành nhiệm vụ SXKD được giao. Trước tiên, lãnh đạo Trung tâm đã thực hiện định biên lại lực lượng lao động cho phù hợp với sản lượng giám định được giao. Luân chuyển giám định viên giữa các tổ đội đảm bảo phát huy có hiệu quả, đồng thời bố trí đưa lao động vào Trạm giám định Nghi Sơn để đáp ứng yêu cầu công việc. 

Một tín hiệu vui về việc nâng sản lượng và doanh thu giám định của Trung tâm trong quý I/2016 đó là Trạm Nghi Sơn đã giám định thành công 2 tàu nhập khẩu than từ thị trường Nga ngay trong những ngày đầu xuân Bính Thân. Bên cạnh đó, Trung tâm đã quán triệt tới toàn thể CBCNV thực hiện tương đối tốt các mặt như: quản lý lao động, ngày công, năng suất lao động, vật tư thiết bị, quản lý kỹ thuật cơ bản trong công tác giám định đảm bảo an toàn. Đặc biệt, dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất nhưng lãnh đạo Trung tâm vẫn duy trì và đảm bảo mọi chế độ chăm lo đời sống cho người lao động, thu nhập ổn định, tạo động lực để họ yên tâm gắn bó với công việc.

Đổi mới để đón "thị trường mở"

Chia sẻ về định hướng hoạt động của Trung tâm trong năm 2016, Trưởng Trung tâm Đặng Mạnh Hà khẳng định, thị trường giám định đang rất "mở", với nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thử thách đối với cả lãnh đạo và CBCNV. Để tiếp cận được với thị trường đó đòi hỏi lãnh đạo Trung tâm phải có tư duy mới, giải pháp mới và tập thể CBCNV phải đồng lòng, nỗ lực hơn nữa trong mọi nhiệm vụ được giao. Hiện, năng lực của Trung tâm được đánh giá là rất tốt từ đội ngũ giám định viên có trình độ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đến hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường giám định trong và ngoài nước. 

Đặc biệt, Trung tâm rất chú trọng việc đào tạo nâng cao trình độ cho các giám định viên thông qua thực tế làm việc và đào tạo tại Công ty có thi sát hạch và cấp chứng chỉ. Bên cạnh đó, được sự thống nhất trong chỉ đạo từ Công ty, Trung tâm đã chủ động mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng ngoài Ngành như phân tích quặng sắt cho thép Hoà Phát, giám định đá vôi cho khu công nghiệp Việt Hưng... Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy việc mở rộng thị trường giám định bằng việc đặt ra các mục tiêu thi đua cụ thể cho từng bộ phận, tổ đội; đồng thời thực hiện phối hợp tốt với bên kho vận và các đơn vị sản xuất để đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng...

Thị trường "mở" hứa hẹn nhiều cơ hội, năng lực đội ngũ giám định có trình độ cùng sự quyết liệt trong điều hành của Ban lãnh đạo đầy nhiệt huyết, tin tưởng rằng Trung tâm Giám định Hòn Gai sẽ vượt qua khó khăn trước mắt và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Vinacomin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá