Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt Nam

TP - Những bước đi trong việc phát triển sản phẩm cũng như những chương trình xã hội của Vinamilk đang khẳng định. “Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành với trẻ em Việt Nam”.

Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt Nam

Tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình
> Mang đẳng cấp quốc tế vào từng lon sữa “Made in Vietnam”

Hành động vì thế hệ trẻ

Để có sản phẩm chất lượng quốc tế, công ty đã đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đi đôi với hợp tác cùng các tổ chức trong nước và quốc tế.

Cụ thể, trong nhiều năm qua, Vinamilk đã kết hợp cùng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu công phu để tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ Việt, nhằm cho ra đời những công thức sữa bột đáp ứng được tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng và thể chất của trẻ em Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng bắt tay cùng các đối tác dinh dưỡng hàng đầu thế giới như DSM, Lonza (Thụy Sĩ); Chris Hansen, Arla Foods (Đan Mạch)... để ứng dụng công thức dinh dưỡng tiên tiến tốt nhất trên thế giới vào các sản phẩm sữa của mình.

Quá trình nghiên cứu và phát triển dài hơi cùng những hợp tác như trên đã giúp Vinamilk cung cấp được những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho trẻ em Việt Nam như: Dielac Alpha, Dielac Optimum, Dielac Pedia.

Bên cạnh yếu tố nhân lực, Vinamilk luôn chú trọng đổi mới và hoàn thiện công nghệ sản xuất sữa. Mới đây, Vinamilk đã khánh thành Nhà máy Sữa bột Trẻ em Việt Nam tại Bình Dương. Đây là nhà máy được trang bị thiết bị, dây chuyền sản xuất thuộc đời mới nhất trên thế giới. Vinamilk chấp nhận đầu tư tới 2.000 tỷ đồng cho nhà máy này nhằm đảm bảo chất lượng cho khoảng 54.000 tấn sản phẩm/năm cho 700.000 trẻ em.

Không quên trách nhiệm xã hội

Với sự đầu tư mạnh tay về cả con người và công nghệ, Vinamilk cho biết họ sẽ làm ra những sản phẩm sữa tốt như các nước tiên tiến trên thế giới nhưng giá cả chỉ bằng một nửa so với sản phẩm nhập khẩu. Điều này sẽ tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu với giá cả hợp lý. Vinamilk coi đó như minh chứng cho trách nhiệm của một doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.

Tại buổi khánh thành nhà máy mới vừa qua, Vinamilk đã ký tặng 10.000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền của nhà máy. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước.

Vinamilk cũng thực hiện song song trách nhiệm xã hội, như một phần không thể thiếu trong hành trình đi cùng sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Công ty thường xuyên tặng quà cho trẻ em khó khăn, tài trợ cho các chương trình vì trẻ em, cũng như tham gia vào các công trình, các hạng mục giúp tạo ra môi trường sống lý tưởng nhất có thể cho trẻ.

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - trực thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội, thực hiện chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2013 với tổng trị giá 6 tỷ đồng, triển khai trên phạm vi 58 tỉnh thành trong cả nước cho khoảng 13.500 trẻ em đặc biệt, khó khăn. Đây đã là năm thứ 5 Vinamilk đồng hành với Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”.

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Với trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng, mong muốn đồng hành với sự phát triển của trẻ em Việt Nam và các thế hệ người Việt, Vinamilk sẽ tiếp tục gắn bó với chương trình để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam luôn vươn cao”.

Đánh giá về tác động của Chương trình này, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá