Dùng 3G thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm?

3G dần trở thành dịch vụ quen thuộc, thiết yếu của nhiều người song việc sử dụng tiện ích này như thế nào để hiệu quả và không quá tốn kém vẫn là băn khoăn của không ít khách hàng.

Dùng 3G thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm?

Em thấy bây giờ dịch vụ 3G có nhiều gói cước quá, loại không giới hạn data, loại tính cước theo lưu lượng, mỗi nhóm lại có 3-4 lựa chọn tùy theo mức giá, khiến em không biết nên chọn gói nào để xài tiết kiệm và hiệu quả? (Duy Minh, Đống Đa, Hà Nội).

Tùy nhu cầu và điều kiện sử dụng, bạn có thể chọn gói 3G phù hợp để vẫn có thể tận dụng được tiện ích của Internet mọi lúc mọi nơi mà không tốn quá nhiều chi phí. Đơn cử như nếu nhà và cơ quan đều có Wi-Fi, bạn chỉ cần đăng ký gói Mobile Internet giá rẻ, tính cước theo lưu lượng để “chống cháy” những lúc ở bên ngoài. Còn nếu cần dùng 3G nhiều, mọi lúc mọi nơi, bạn nên dùng dịch vụ trọn gói, không giới hạn data để kiểm soát cước phí.

Tôi nghe nói đợt World Cup, MobiFone có ra mắt gói cước truy cập Internet không giới hạn vào ban đêm, giá rẻ. Không biết bây giờ dịch vụ đó còn không, nếu còn thì cụ thể cước, data tính như thế nào? Tôi thường xuyên xem phim, lướt web vào tầm 1-2h sáng nên rất quan tâm. (Đức Mạnh, Quận 7, TP.HCM)

Dịch vụ mà anh quan tâm có tên là Fast Connect UN (Fast Connect Unlimited Night) hiện vẫn được MobiFone áp dụng với tất cả thuê bao của hãng. Cụ thể, chỉ với mức cước cố định hợp lý, khách hàng được truy cập Internet không giới hạn dung lượng tốc độ cao trong khoảng thời gian từ 0h đến 7h.

Do đó, nếu có nhu cầu xem phim, lướt web nhiều vào ban đêm, anh có thể tận dụng gói cước này để được sử dụng thoải mái và vẫn tiết kiệm cước, không lo mạng chậm vì hết data tốc độ cao hay phát sinh chi phí. Trên thị trường hiện nay MobiFone là nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ này. Các hãng viễn thông khác mới chỉ có dịch vụ trọn gói đi kèm dung lượng tốc độ cao hữu hạn.

Trước tôi dùng đường truyền Internet cáp quang, thanh toán cả năm thì thường được tặng thêm 1 tháng. Giờ nhu cầu di chuyển nhiều, hay phải đi công tác, ít khi ở nhà nên chuyển qua dùng 3G, không biết có dịch vụ nào mua gói dài hạn được ưu đãi thêm data hay giảm cước không? (Quốc Anh, Từ Liêm, Hà Nội)

Nếu dùng dịch vụ 3G lâu dài, anh có thể đăng ký gói cước thời hạn dài để được nhận ưu đãi về lưu lượng của MobiFone. Theo đó, với cùng tổng số tiền bỏ ra cho 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng nhưng anh được sử dụng lượng data tốc độ cao gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi mức mua lẻ.

Một ví dụ cụ thể như nếu đăng ký gói MIU với thời hạn 1 tháng, anh chỉ có 600Mb data tốc độ 7,2Mbps, nhưng nếu mua chu kỳ 3 tháng thì lưu lượng cao anh có hàng tháng là 780Mb; nếu mua gói 6 tháng hoặc 12 tháng thì data tốc độ cao còn lên đến 960 Mb và 1.200 Mb/tháng.
Chính sách này đang MobiFone được áp dụng với tất cả gói 3G không giới hạn của nhà mạng. Anh có thể đăng ký với cả dịch vụ 3G trên di động hay máy tính để được ưu đãi thêm data tốc độ cao, giúp việc sử dụng Internet hàng tháng thoải mái, tiết kiệm hơn.

Em rất thích coi phim, nghe nhạc… nhưng những dịch vụ đó xài trên 3G thì ngốn data tốc độ cao nhanh quá, chuyển xuống dung lượng tốc độ đường truyền trung bình thì không coi được. Xin tư vấn giúp em giải pháp, em không có điều kiện đầu tư quá nhiều tiền mua thêm data tốc độ cao hàng tháng? (Vương Anh, Bình Dương)

Nếu có nhu cầu xem phim, nghe nhạc… nhiều trên 3G, em nên tận dụng dịch vụ băng thông Streaming. Bản chất dịch vụ này là một đường truyền riêng nên không ảnh hưởng đến lượng data trong gói 3G của em. Thậm chí, ngay cả khi data tốc độ cao của gói 3G đã hết, em vẫn có thể sử dụng những dịch vụ tốn nhiều dung lượng như coi clip, phim ảnh bình thường.

Tôi dùng 3G trên di động mà thấy nhanh hết data của gói quá, mới nửa tháng đã phải mua thêm lưu lượng để sử dụng, không biết phải làm sao để tiết kiệm data và cước phí hơn? (Thúy Hằng, Duy Tiên, Hà Nam)

Khi dùng 3G trên di động, để tránh tình trạng phát sinh cước phí nhiều, chị có thể đăng ký dịch vụ trọn gói, không giới hạn lưu lượng. Còn để tiết kiệm data, chị nên áp dụng một số giải pháp như tắt chế độ tự cập nhật, tắt 3G khi không sử dụng, hạn chế download phần mềm, ứng dụng, file nặng… nếu sau đó có thể tận dụng Wi-Fi tại nhà hoặc công ty để thực hiện… Ngoài ra, với các ứng dụng, thông tin thường xuyên sử dụng, chị nên tải xuống 1 lần để dùng nhiều lần, tránh tìm kiếm, tra cứu, tải nhiều lần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá