Dùng 3G thế nào tiết kiệm nhất?

Xem clip nhiều, thậm chí xem trực tiếp các trận cầu trên Internet kéo dài cả tiếng... là lý do khiến nhu cầu sử dụng 3G của nhiều người tăng mạnh khi dùng laptop. Kéo theo đó, tiền cước 3G tốc độ cao cũng hết rất nhanh, khiến không ít thuê bao đau đầu.

Dùng 3G thế nào tiết kiệm nhất?

Tôi thường xuyên dùng hết lưu lượng tốc độ cao của gói Mobile Internet trọn gói rất nhanh vì đêm nào cũng xem video. Giờ tốc độ chậm, không mua thêm data tốc độ cao thì xem không khoái, cứ mua thì tính ra tháng này hết vài trăm nghìn cước 3G mất. Xin hỏi có cách nào sử dụng Internet tiết kiệm hơn không, nhà tôi chưa lắp mạng và Wi-Fi? (Duy Hùng, Tân Mai, Hà Nội)

Không ít người cũng có chung câu hỏi như anh. Khi xem clip vào ban đêm thường xuyên, nhu cầu 3G tốc độ cao tăng vọt nên data 3G bị ngốn rất nhanh. Theo đó, để tiết kiệm, anh nên sử dụng những gói cước chuyên phục vụ cho những nhu cầu đặc thù đó. Đơn cử như Fast Connect UN (Unlimited Night) hay băng thông riêng Streaming mà MobiFone vừa cung cấp vào dịp World Cup.

Fast Connect UN cho phép thuê bao truy cập 3G không giới hạn dung lượng tốc độ cao từ 0h đến 7h hàng ngày. Còn băng thông Streaming giúp người dùng vẫn có thể xem phim, clip… ngay cả khi data tốc độ cao của các dịch vụ USB 3G trọn gói đã hết.

Xem clip nhiều, thậm chí xem trực tiếp các trận cầu trên Internet kéo dài cả tiếng... là lý do khiến nhu cầu sử dụng 3G của nhiều người tăng mạnh khi dùng laptop. Kéo theo đó, tiền cước 3G tốc độ cao cũng hết rất nhanh, khiến không ít thuê bao đau đầu.

Em nghe nói mới đây MobiFone có gói cước chuyên dành để truy cập 3G vào ban đêm, không giới hạn lưu lượng tốc độ cao mà cước rất thấp, không biết đó là giá tính theo ngày hay theo giờ? Có đúng là nếu đăng ký thì em được dùng thoải mái data mà lúc nào cũng có tốc độ đường truyền cao nhất không? (Trần Đức Nam, Gia Lâm, Hà Nội)

Đúng là MobiFone vừa có gói cước chuyên dành để truy cập 3G vào ban đêm, Fast Connect UN. Đây là dịch vụ 3G đầu tiên cho phép thuê bao sử dụng Internet tốc độ cao không giới hạn dung lượng nên bạn có thể dùng thoải mái mà không lo hết data có tốc độ đường truyền cao nhất. Gói cước này hoàn toàn không khoanh vùng dung lượng tốc độ cao như những dịch vụ có chi phí trọn gói khác.

Phòng trọ chưa có TV nên em thường dùng USB 3G xem bóng đá, đăng ký dịch vụ trọn gói cho rẻ nhưng nhoắng cái vài ngày đã hết dung lượng tốc độ cao, giờ coi chậm và giật quá. Có cách nào để em vẫn xem được video, clip bóng đá, coi trực tiếp được nữa thì càng tốt mà không phải liên tục mua thêm data tốc độ cao không? (Phùng Đức Anh, quận 7, TP.HCM)

Một cách rất đơn giản để bạn vẫn có thể xem video, clip bóng đá, thậm chí coi trực tiếp các trận cầu ngay cả khi dung lượng tốc độ cao của gói USB 3G đã hết là sử dụng gói cước băng thông Streaming. Dịch vụ này cho phép thuê bao dùng, trải nghiệm các dịch vụ có lưu lượng rất nặng như trên mà không ảnh hưởng đến data tốc độ cao của các gói 3G không giới hạn.

Mình thấy bảo nhà mạng mới ra 2 gói cước chuyên biệt cho nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao để xem video thoải mái trên Internet mà không ảnh hưởng đến data tốc độ cao của gói cước 3G không giới hạn. Không biết dịch vụ đó chỉ phục vụ dịp này hay sau đó vẫn duy trì? Vì mình rất thích xem phim, nhà chưa có Wi-Fi nên được xài gói đó lâu lâu thì tốt quá. Nếu còn áp dụng, ai cũng có thể đăng ký và sử dụng đúng không? (Ngô Bảo Lan, Lai Vung, Đồng Tháp)

2 gói cước chuyên biệt cho nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao mà không phải tốn nhiều phí là Fast Connect UN và Streaming của MobiFone cung cấp. Hai gói cước này bao gồm cả trả trước và trả sau, và mới có MobiFone tiên phong triển khai 2 sản phẩm đặc thù này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá