Đường sắt cam kết bán vé Tết “mọi lúc, mọi nơi”

TP - Ngày 4/11, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) chính thức thông báo kế hoạch bán vé tàu Tết Ất Mùi với cam kết “mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi”.

Theo đó, từ nay đến 15/11, các ga tiếp nhận nhu cầu và phân bổ chỗ cho các tập thể; từ ngày 16-20/11, hoàn thiện thủ tục đặt cọc và ký hợp đồng vận chuyển tập thể; từ ngày 21-30/11, bán vé cho các tập thể đã ký hợp đồng. Sau ngày 30/11, số chỗ dành cho bán vé tập thể không bán hết thì nhập vào website để phục vụ hành khách mua cá nhân. 

Việc bán vé tàu Tết cho khách hàng cá nhân được thực hiện từ ngày 1/12. Ngoài kênh bán truyền thống tại các ga, Tổng Cty ĐSVN chính thức bán vé trên mạng internet tại địa chỉ www.dsvn.vn theo cách thức: Mỗi khách được đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho 1 chiều; có thể thanh toán trực tuyến hoặc tiền mặt tại các điểm giao dịch của Tổng Cty Bưu điện Việt Nam. Sau khi thanh toán, khách đến ga lấy vé chậm nhất trước khi tàu chạy 4 giờ. Hệ thống bán vé trên website cho phép khách đặt chỗ muộn nhất 24 giờ trước giờ tàu chạy.

Trong cao điểm Tết, khách phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh khi mua vé tàu Thống Nhất. Hành khách là người cao tuổi, khuyết tật, có thai… được hỗ trợ mang vác hành lý, đẩy xe lăn miễn phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá