Đường sắt đưa đoàn tàu container lạnh vào hoạt động

Một đoàn tàu chuyên biệt chở container đông lạnh vừa được Cty Vận tải Đường sắt Hà Nội (Tổng Cty Đường sắt Việt Nam) đưa vào hoạt động thành công.

Hình ảnh đoàn tàu vừa được đưa vào vận hành
Hình ảnh đoàn tàu vừa được đưa vào vận hành

Ngày 20/8/2017, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) đã chạy thử nghiệm thành công đoàn tàu container lạnh xuất phát tại ga Sóng Thần lúc 12h35 đến ga Bình Thuận nối thêm xe chở hàng và đi lúc 17h30, kết thúc hành trình tại ga Yên Viên lúc 20h ngày 22/8.  Hành trình chạy tàu Sóng Thần-Yên Viên là 55h25 phút.

Đường sắt đưa đoàn tàu container lạnh vào hoạt động - ảnh 1 Đường sắt đang bằng mọi biện pháp để lấy lại thị phần đã mất
Đoàn tàu gồm các toa xe chở 19 container lạnh loại 40 feet chứa các mặt hàng đông lạnh xuất khẩu từ miền nam ra phía bắc và một toa phát điện tập trung.

Dự kiến từ ngày 1/9/2017, HARACO cùng bên đối tác tổ chức vận chuyển logistic từ các kho đến kho đối với hàng đông lạnh kể cả hàng khô, hàng thường với kế hoạch chạy tàu là: 3 đôi tàu container lạnh/1 tuần

Các container hàng đi, về kết thúc hành trình vẫn có thể tiếp tục vận chuyển theo các đoàn tàu khác đi đến ga Lào Cai và ga Đồng Đăng hoặc tiếp chuyển đường bộ ra đến cửa khẩu, các kho của khách hàng và ngược lại. Tại các ga này được trang bị đầy đủ kho bãi, phương tiện xếp dỡ và ô tô đường ngắn để phục vụ khách hàng.

Đoàn tàu Container lạnh là sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút hàng hóa, hành khách đến với đường sắt trong đó có vận chuyển hàng bằng container lạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá