EVN SPC trao nhà tình nghĩa cho gia đình nghèo ở Sóc Trăng

Ngày 25/10, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), Công ty Điện lực Sóc Trăng đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ngụ tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Cao Dách
Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Cao Dách

Hai gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa là gia đình bà Thạch Thị Sanh, ấp Chắc Tưng (xã Tài Văn) và gia đình ông Cao Dách, đảng viên có hơn 37 năm tuổi Đảng, ở ấp Tiếp Nhựt (xã Viên An). Mỗi căn nhà tình nghĩa trị giá xây dựng là 50 triệu đồng và nhiều phần quà thiết yếu do ngành điện và chính quyền địa phương quyên góp trao tặng.

Ông Cao Dách xúc động nói khi được nhận nhà: “Khi biết ngành Điện có quyết định tặng nhà tình nghĩa, ông và vợ đã không ngủ hai đêm liền vì hạnh phúc và vui mừng”.

Còn với hoàn cảnh bà Thạch Thị Sanh, cả gia đình với 9 người gồm con, cháu, dâu, rể đều sống trong căn chòi xiêu vẹo lợp lá. Được chính quyền địa phương quan tâm và sự hỗ trợ của ngành Điện, nay bà và các con trong gia đình cũng yên tâm sinh sống trong căn nhà mới này.

Ông Lê Xuân Thái, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng EVN SPC cho biết, kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa vừa được bàn giao cho hai hộ gia đình tại Sóc Trăng là tấm lòng của cán bộ công nhân viên EVN SPC và là truyền thống cao đẹp của EVN SPC trong nhiều năm qua.

EVN SPC trao nhà tình nghĩa cho gia đình nghèo ở Sóc Trăng - ảnh 1 Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Thạch Thị Sanh

Trong năm 2016, riêng tại tỉnh Sóc Trăng EVN SPC đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng