Eximbank nhận giải thưởng “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam 2013”

TP - Ngày 14/8/2013, ông Marcus H. Langston, Giám đốc Vùng Châu Á của Tạp chí Euromoney đã đến TPHCM trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013” (Best Bank in Vietnam 2013) cho Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Sự kiện này khẳng định vị thế của Eximbank trên thị trường tài chính Việt Nam và thị trường tài chính khu vực Châu Á.

Eximbank nhận giải thưởng “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam 2013”

> Ngân hàng gia tăng tiếp thị

Trước đó, ngày 18/7, tại Hong Kong, tạp chí Euromoney đã tổ chức chương trình trao giải “Euromoney Awards for Execellence 2013” cho các tổ chức doanh nghiệp đạt giải thưởng.

Tiêu chí lựa chọn giải thưởng

Tạp chí Euromoney được xuất bản vào năm 1969 có trụ sở chính đặt tại London. Hơn 40 năm phát triển, tạp chí Euromoney đã mang lại cho người đọc những thông tin chính thống về các thị trường vốn, đầu tư, ngoại tệ tại thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương, châu Mỹ La tinh…

Chương trình giải thưởng “Euromoney Awards for Excellence” là hoạt động thường niên của tạp chí Euromoney từ năm 1992 đến nay, bao gồm 25 giải thưởng toàn cầu dành cho các công ty chứng khoán và các ngân hàng của gần 100 quốc gia trên thế giới.

Eximbank hiện là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam
Eximbank hiện là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam .

Mục đích các giải thưởng này là nhằm vinh danh các tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần lãnh đạo, động lực phát triển tại các thị trường mà họ hoạt động vượt trội. Để đạt được giải thưởng trên, Eximbank đã đạt được các tiêu chí xét duyệt từ Euromoney như: Tỷ lệ vốn hóa thị trường, tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế…

 Eximbank phấn đấu đến năm 2015 sẽ đưa tổng tài sản đạt 500 ngàn tỷ đồng tương đương trên 20 tỷ Đôla Mỹ. Eximbank cũng có kế hoạch mở rộng mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước cũng như mở các văn phòng đại diện tại khu vực và thế giới .

Euromoney tiến hành đánh giá dựa trên các tiêu chí tuyển chọn nghiêm ngặt và trọng số tương ứng được gán cho Bảng câu hỏi đã được mỗi ứng viên điền vào khi chọn lựa Giải thưởng Ngân hàng Tốt nhất ở mỗi quốc gia.

Thông tin được yêu cầu đều mang tính định tính và định lượng… Dữ liệu định tính được đánh giá chủ yếu là các cải tiến sản phẩm và cải tiến hệ thống, chính sách quản lý rủi ro, quản trị doanh nghiệp tốt, các sáng kiến CSR, và duy trình tuân thủ tính bền vững…

“Euromoney là một tạp chí danh tiếng về tài chính trên toàn cầu tham gia vào việc tuyển chọn các ngân hàng có thành tích tốt nhất tại các quốc gia mỗi năm. Euromoney có một hồ sơ theo dõi - ghi nhận danh tiếng lâu dài và nội dung cũng như các tiêu chí giải thưởng không thể tranh cãi của họ cho đến thời điểm hiện tại”- ông Marcus H. Langston, Giám đốc Vùng Châu Á Tạp chí Euromoney chia sẻ.

Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam 2013

Trong giai đoạn đánh giá 12 tháng trước giải thưởng Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam, Eximbank là một ứng cử viên sáng giá. Nền tảng cơ bản tốt và mức tăng trưởng đáng khích lệ đã giúp Eximbank trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam của Euromoney trong năm nay.

Thực tế, việc tái cấu trúc và đại tu toàn bộ bảng cân đối sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á đã thúc đẩy Eximbank là một trong các ngân hàng mạnh nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trong 12 tháng qua, giá trị vốn hóa thị trường của Ngân hàng tăng 9,8% lên 19.400 tỉ đồng (tương đương 930 triệu USD), và huy động tăng 13% lên 2.300 tỉ đồng. Eximbank là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam có vốn chủ sở hữu lớn với hơn 15.000 tỉ đồng và tổng tài sản có giá trị hơn 175.000 tỉ đồng.

Sự kiện Eximbank được tạp chí Euromoney trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013” càng khẳng định vị thế của Eximbank trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như thị trường tài chính khu vực Châu Á.

Trước đó, vào tháng 4/2013, Eximbank cũng vừa được tạp chí Asia Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng được quản trị tốt nhất 2013” và giải thưởng “Thành tựu lãnh đạo năm 2013”.

Danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013” do tạp chí Euromoney trao tặng thực sự là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và tâm huyết của Eximbank trong thời gian qua. Đây cũng là động lực để Eximbank phát triển mạnh mẽ, giữ vững vị trí tiên phong trong thời gian tới.

Theo tạp chí Euromoney “Trong giai đoạn khảo sát,đánh giá 12 tháng trước khi trao giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Eximbank là một ứng cử viên sáng giá. Nền tảng cơ bản tốt và mức tăng trưởng đáng khích lệ đã giúp Eximbank trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam của Euromoney trong năm nay. Thực tế, việc tái cấu trúc và đại tu toàn bộ bảng cân đối sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á đã thúc đẩy Eximbank là một trong các ngân hàng mạnh nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá