Eximbank triển khai giải pháp Core Banking

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank và Infosys ký kết triển khai giải pháp phần mềm Infosys Finacle Core Banking để dần thay thế hệ thống Core Banking đang sử dụng hiện nay. Được biết, sau khi triển khai giải pháp Core Banking, sẽ giúp Eximbank tạo nên đột phá trong khai thác sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, phát triển thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm và quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Ông Phạm Hữu Phú – Tổng Giám đốc Eximbank đại diện ký kết hợp đồng với Infosys, ông Venkatramana Gosavi – Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực
Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Phi.
Ông Phạm Hữu Phú – Tổng Giám đốc Eximbank đại diện ký kết hợp đồng với Infosys, ông Venkatramana Gosavi – Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Phi.

Giải pháp phần mềm Core Banking được xem là hạt nhân và trung tâm của hệ thống thông tin trong một hệ thống ngân hàng và nhiều hệ thống tài chính khác. Nền tảng công nghệ của Core Banking tạo ra những bước chuyển biến rất lớn trong hoạt động của hệ thống ngân hàng, thể hiện sức mạnh công nghệ của ngân hàng, quyết định tính đa dạng của sản phẩm, khả năng mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa kênh dịch vụ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện Eximbank cho biết: “Qua hơn 25 năm hoạt động, Eximbank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng. 

Cùng với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình và đổi mới chính là một sự đầu tư lâu dài để tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng cho tương lai. 

Trước tình hình công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang hàng lượng công nghệ cao của khách hàng ngày càng tăng, đòi hỏi Eximbank phải lựa chọn cho mình giải pháp công nghệ thích hợp. Chính vì vậy, Eximbank đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm Core Banking có tên là Finacle của hãng Infosys, thuộc bộ giải pháp Core Banking đa năng, cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến”.

Trong khi đó, ông Trần Đình Cường – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết: Trên địa bàn TP.HCM, công nghệ thông tin đã được ứng dụng một cách sâu rộng, và hoạt động ngân hàng ngân hàng từ nhiều năm qua đạt được những thành quả. Tuy nhiên, tôi cho rằng, đây chỉ là những thành quả ban đầu nhằm đáp ứng yêu cầu và các nhiệm vụ cơ bản của hoạt động ngân hàng.

Đến giai đoạn hiện nay, các dịch vụ ngân hàng phát triển ngày càng đa đạng, thực hiện giao dịch trên nhiều kênh cung ứng sản phẩm khác nhau, điều này đòi hỏi tính tích hợp và tính liên kết của các các hệ thống ngân hàng càng cao về xử lý dữ liệu, xử lý dịch vụ giữa các hệ thống dịch vụ khác nhau, giữa các đơn vị với nhau, bên cạnh đó, yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin như là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản trị ngân hàng. 

Chính vì thế, đến nay, nhiều ngân hàng trên địa bàn TPHCM đang triển khai nâng cấp hoặc thay đổi hệ thống Core Banking nhằm đáp ứng các nhu cầu ứng dụng CNTT một cách hiệu quả trong hoạt động ngân hàng hiện tại và nhu cầu phát triển trong tương lai. 

Đối với ngân hàng Eximbank, đây là ngân hàng đã thực hiện Core Banking tương đối sớm trên địa bàn, và hôm nay cũng là đơn vị sớm triển khai sự thay đổi hệ thống Core Banking nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ở mức độ cao hơn của eximbank trong thời gian tới. 

Tôi tin rằng, ngân hàng Eximbank và Infosys sẽ thành công trong việc triển khai hệ thống Core Banking Finacle theo kế hoạch đề ra đem lại lợi ích ngày càng nhiều cho khách hàng và cho ngân hàng Eximbank”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá