FPT lọt top 2 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành CNTT

Ngày 11/3/2016, Theo khảo sát thường niên vừa được Anphabe và Nielsen công bố, FPT đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các công ty trong ngành CNTT và Phần mềm (IT –Software) có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam. Đồng thời, FPT được xướng tên trong Top 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong 24 ngành nghề.

Bà Trịnh Thu Hồng - Trưởng ban Nhân sự FPT
Bà Trịnh Thu Hồng - Trưởng ban Nhân sự FPT

Khảo sát đưa ra kết quả bình chọn 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam gồm nhiều thương hiệu lớn như: FPT, Unilever, Vinamilk, Microsoft, HSBC, IBM, Coca Cola, Vietcombank, Pepsi….

Với định hướng “đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển đầy đủ nhất về tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần”, FPT luôn chú trọng thu hút nhân tài và xây dựng một môi trường làm việc năng động, sáng tạo cùng những chính sách đãi ngộ tốt nhất. Năm 2015, Tập đoàn đã tuyển mới gần 5.000 CBNV, tăng 21,8% so với năm 2014 và chi 71,4 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo nội bộ.

FPT lọt top 2 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành CNTT - ảnh 1 FPT lọt top 2 môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực CNTT và phần mềm
FPT bên cạnh xây dựng các chính sách và điều kiện làm việc thuận lợi nhất cho nhân viên, sự gắn kết nhân viên còn được thể hiện một cách sáng tạo thông qua những hoạt động sự kiện được tổ chức thường niên mang đậm chất văn hóa STCo riêng biệt (Văn hóa Doanh nghiệp) như Ngày Phụ huynh, Ngày đi làm cùng bố mẹ, Ngày Men Day…Hay kết hợp giữa các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam vào trọng các sự kiện truyền thống của công ty như Hội làng, Hội diễn văn nghệ, Hội thao, Thi Trạng….

Điểm khác biệt cốt lõi của FPT là mọi cá nhân được chấp nhận như họ vốn có, cả điểm mạnh, điểm yếu và điểm tốt, điểm không tốt. Ở FPT, cấp dưới có thể nói thẳng và trao đổi bình đẳng với cấp trên.

FPT lọt top 2 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành CNTT - ảnh 2 Không gian họp mở tại F- Ville
FPT lọt top 2 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành CNTT - ảnh 3 Văn phòng làm việc với nhiều cây xanh
Bên cạnh đó, FPT còn chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện môi trường. Trong đó có những khu văn phòng được xây dựng theo mô hình campus như F-Ville, F-Town, FPT Đà Nẵng… nhằm tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo giúp cán bộ nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình trong công việc.

Với vai trò là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT đã và đang nỗ lực hướng đến mục tiêu 100.000 người. Do đó, ước tính trong giai đoạn 2016-2020 FPT sẽ cần tuyển khoảng 50.000 nhân sự ở nhiều vị trí, từ sinh viên thực tập, quản lý tới lãnh đạo cấp cao trong các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,...

FPT luôn là một trong số ít các công ty Việt Nam được vinh danh trong các giải thưởng về tuyển dụng và môi trường làm việc. Trước đó, Tập đoàn nhận giải Top 100 môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2015, Môi trường làm việc tốt và Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc (Vietnam HR Awards 2014); Top 5 nhà tuyển dụng được khao khát nhất Việt Nam (Jobstreet); Nhà tuyển dụng dụng được ưa thích nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam (CareerBuilder).

Kết thúc năm 2015, doanh thu FPT đạt 40.002 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm 2014, đạt 101% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) toàn tập đoàn ước đạt 2.851 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2014, đạt 100% kế hoạch;  lợi nhuận sau thuế toàn tập đoàn đạt 2.438 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2014. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng