Giải mã sức hút từ chiếc thẻ ghi nợ ứng dụng vân tay đầu tiên tại Việt Nam

TP - Mới ra đời cách đây 3 tháng nhưng Thẻ ghi nợ nội địa sử dụng dấu vân tay (MDB Debit card) của ngân hàng TMCP Phát Triển Mê Kông (MDB) đã tạo nên một trào lưu tiêu dùng thông minh và hiện đại.

> BIDV cho vay sản xuất kinh doanh 5.000 tỷ VND
> 'Bật đèn xanh' thu phí ATM nội mạng

Trước sự cạnh tranh của các ngân hàng trong nước, MDB Debit Card như một món ăn mới lạ giữa các món truyền thống, làm hài lòng khẩu vị của những khách hàng khó tính nhất.

Cùng tìm hiểu sức hút từ chiếc thẻ này qua phần chia sẻ của chị Lê Thị Thanh Thuỷ, chủ một trung tâm Spa tại Hồ Chí Minh - một trong những khách hàng tiên phong sở hữu thẻ vân tay độc đáo này.

Dẫn đầu xu hướng

Dấu vân tay” không còn là một cụm từ quá xa lạ với người dùng, không chỉ có trong phim ảnh hay trong trí tưởng tượng, ngày nay vân tay được ứng dụng phổ biến từ các lĩnh vực công nghệ hi-tech như bảo mật trên laptop, USB dữ liệu, khoá điện thoại cảm ứng… hay trong cuộc sống hằng ngày như chấm công nhân viên, điểm danh...

Ngay cả quy trình đăng ký Chứng minh nhân dân vừa được đổi mới vào giữa năm 2012 cũng đã scan vân tay thay vì lăn mực như thông thường để lưu vào hệ thống dữ liệu.

Thế nhưng ứng dụng công nghệ này vào lĩnh vực cần tính an toàn và bảo mật cao như ngành tài chính thì không phải ngân hàng nào cũng có thể nghĩ ra và thành công.

“Việc sở hữu 1 chiếc thẻ ATM sử dụng vân tay đầu tiên tại Việt Nam như một lời khẳng định mình là người tiêu dùng thông minh, nắm bắt xu hướng thời đại. Thuộc giới làm ănLà một nữ doanh nhân, việc sử dụng thẻ công nghệ hiện đại vân tay là một điều kiện cần, vừa là một điều kiện đủ để làm nên dấu ấn cá tính của sự thành đạt. Vì ở ngưỡng này, những gì độc đáo vẫn đáng quý hơn những thứ vật chất phù phiếm” - chị Thủy chia sẻ.

Bảo mật - an toàn - yên tâm tuyệt đối

Điều thú vị nhất là dấu vân tay vừa khiến người dùng hài lòng vì cách thức sử dụng hiện đại vừa là chiếc chìa khoá an toàn tuyệt đối vì chỉ có chủ thẻ mới có thể “sai bảo” được.

Chị Thủy cho rằnghào hứng chia sẻ thêm: “Xã hội càng phát triển, công nghệ càng tiến bộ thì các thủ đoạn trộm cắp cũng trở nên tinh vi hơn. Việc nhiều người bị lộ mã PIN do sơ suất hay mất tiền oan ức vì mất thẻ xảy ra thường xuyên khiến tôi lo lắng không kém và luôn trong trạng thái đề phòng.

Giờ có thẻ MDB rồi thì chẳng cần phải bận tâm gì nữa. Chẳng cần phải nhớ mật mã giao dịch, chẳng cần lo mất tiền nếu chẳng may mất thẻ vì “password vân tay” độc nhất tôi luôn giữ bên mình.”

Thật vậy, tỷ lệ giả mạo trong các giao dịch thanh toán thẻ tại Việt Nam ngày càng cao. Điển hình là các vụ ăn trộm dữ liệu trên thẻ tại các buồng máy ATM dẫn đến tình trạng mất mát tiền bạc khiến nhiều chủ sử dụng thẻ thời gian qua khá “đau đầu”.

Kẻ xấu thường lợi dụng chính hệ thống camera đặt tại các máy ATM hay cài các thiết bị đọc mã PIN ngay tại máy đọc thẻ để đọc trộm thông tin mật mã.

Chẳng cần một danh sách liệt kê các lý do để người dùng tín nhiệm Thẻ ghi nợ MDB vì chính sự an tâm và hài lòng của khách hàng là “điểm đến” đầu tiên thôi thúc MDB cho ra đời sản phẩm này.

Theo thông tin từ ngân hàng MDB, khách hàng sử dụng thẻ MDB Debit có thể thực hiện miễn phí tất cả các giao dịch rút tiền mặt tại hơn 8.500 máy ATM của MDB và hệ thống Smartlink (xác thực vân tay sử dụng tại hệ thống máy ATM của MDB, đối với hệ thống máy của các ngân hàng trong liên minh Smartlink, khách hàng sẽ xác thực theo cách thông thường), cũng như được hưởng nhiều ưu đãi khi giao dịch mua sắm tại hơn 38.500 điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc có liên kết với Smartlink.

Từ ngày 5-10 đến hết ngày 29-12-2012, MDB triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt tặng ngay tiền mặt cho khách hàng khi thực hiện giao dịch qua Thẻ cũng như giới thiệu thẻ MDB đến bạn bè và người thân cùng trải nghiệm.

Thể lệ chi tiết xem thêm tại http://www.mdb.com.vn/khach-hang-ca-nhan/3-goi-sieu-uu-dai hoặc liên hệ đường dây nóng 1900 56 56 54 để nhận ngay các ưu đãi từ hôm nay.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng