Giải pháp An ninh mạng của FPT lọt Top 10 tiềm năng châu Á

Ngày 17/11, Giải pháp an ninh mạng CyRadar do Nhóm Bảo mật, Ban công nghệ Tập đoàn FPT xây dựng đã vượt qua hơn 100 đối thủ đến từ 12 quốc gia châu Á để lọt vào Top 10 Startup công nghệ tiềm năng nhất của Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015. Đây là cuộc thi tìm kiếm các dự án khởi nghiệp công nghệ xuất sắc tại Châu Á.

Giải pháp An ninh mạng của FPT lọt Top 10 tiềm năng châu Á
CyRadar là một hệ thống phát hiện ra các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thông tin của doanh nghiệp và các thiết bị cá nhân khác. Ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng Nhóm Bảo mật, Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, cho biết CyRada ứng dụng công nghệ Học máy (Machine Learning) và Dữ liệu lớn (Big Data) sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện các mối đe dọa mới nhanh và chính xác hơn. 
  

Hiện, sản phẩm CyRadar của FPT đang được chạy thử nghiệm tại một số doanh nghiệp và cơ quan thông tấn lớn của Việt Nam như Tổng công ty Viễn thông Mobifone, báo VietNamNet. Theo nhận định của đại diện các cơ quan trên, CyRadar đang phát huy khá hiệu quả trong việc phát hiện ra những nguy cơ mới có thể xảy ra cho hệ thống của các đơn vị này.

Theo ban tổ chức cuộc thi, tiêu chí để chọn ra Top 10 dự án khởi nghiệp phải là các sản phẩm có tiềm năng lớn từ ý tưởng cho đến giai đoạn phát triển ý tưởng và gọi vốn đầu tư cho sản phẩm. 7 quốc gia có sản phẩm lọt vào Top 10 bao gồm Thái Lan, Philippines, Nhật Bản, Ấn Độ, Maylaysia, Myanmar và Việt Nam; trong đó, Việt Nam dẫn đầu với 3 dự án là Q&Me; CancerCare và CyRadar, Thái Lan xếp sau với 2 dự án. 

Giải pháp An ninh mạng của FPT lọt Top 10 tiềm năng châu Á - ảnh 1

Dự kiến, Top 10 của cuộc thi sẽ trình bày giải pháp trước Ban Giám Khảo vào ngày 26/11 tại Thái Lan để chọn ra Top 5. Ngoài ra, 10 dự án khởi nghiệp này sẽ được trưng bày sản phẩm và giải pháp tại triển lãm của Echelon Thailand 2015. Dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến 120.000 USD và cơ hội được rót vốn đầu tư. 

Hiện nay, Việt Nam là một trong những thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Trong đó, FPT, công ty CNTT viễn thông hàng đầu Việt Nam luôn chú trọng , khuyến khích sáng tạo khởi nghiệp trong và ngoài FPT. Năm 2015, FPT đã công bố Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã hình thành và đạt được những thành công đáng kể như Sàn thương mại điện tử Sendo (cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng), ANTS – Sàn giao dịch quảng cáo online theo thời gian thực đầu tiên tại Việt Nam (tiếp cận trên 20 triệu người dùng)…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá