Giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng thuộc về đầu bếp khách sạn Caravelle

Vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 diễn ra hôm 10/12 tại Bình Dương với sự tham gia tranh tài của 15 đội thi thuộc các nhà hàng, khách sạn đến từ nhiều địa phương trong toàn quốc.

Giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng thuộc về đầu bếp khách sạn Caravelle

Sau một ngày tranh tài căng thẳng, tối cùng ngày, Ban tổ chức trao giải nhất đội đầu bếp Khách sạn Caravelle (TPHCM). Giải nhất trị giá 1 tỷ đồng, trong đó gồm 500 triệu đồng tiền mặt và một cúp sứ có phủ bạch kim.

Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải nhì trị giá 100 triệu đồng/giải cho các đội: The Grand Hồ Tràm Strip; Hyatt Regency Đà Nẵng; Khách sạn Đệ Nhất Sài Gòn và Khách sạn Sunway Hà Nội. Giải khuyến khích thuộc về Khách sạn Bảo Châu Boutique Sapa (Lào Cai).

Để có mặt tại vòng chung kết, các đội đầu bếp đã phải vượt qua vòng sơ khảo, được tổ chức ở 10 khu vực khác nhau và vòng hai bán kết ở khu vực các tỉnh phía Bắc và khu vực các tỉnh phía Nam.  

Nếu như vòng sơ khảo mang chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập” và vòng bán kết là “Món ăn vàng” được thực hiện theo sở trường với nguyên liệu chuẩn bị sẵn thì ở vòng chung kết, khi bước vào vòng thi, các đội mới biết mình phải nấu những món gì. Đây là thách thức không nhỏ, đòi hỏi các đầu bếp phải có tay nghề vững vàng, chuyên nghiệp và niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực đủ lớn mới có thể chiến thắng chính mình và thuyết phục được giám khảo.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 do Công ty TNHH Minh Long I và TT Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Ly’s Horeca- dòng sản phẩm cao cấp chuyền dùng cho nhà hàng, khách sạn của Công ty TNHH Minh Long I. Cuộc thi được sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã chính thức ra mắt tập sách “Nấu ăn cùng Chiếc thìa vàng” cung cấp công thức và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các món ăn vàng của các đầu bếp dự thi. Điểm nhấn của tập sách, là không chỉ nấu ngon, mà còn là phần hướng dẫn trang trí món ăn theo phong cách hiện đại, sang trọng trên dòng sản phẩm Ly’s Horeca.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá