Giúp cha mẹ xóa bỏ nỗi lo khi trẻ nhỏ dùng điện thoại

Không cần cầm tới điện thoại của trẻ, các bậc phụ huynh cũng có thể quản lý cuộc gọi, tin nhắn, truy cập internet… của con trẻ là những tính năng rất hữu dụng mà dịch vụ mKids của MobiFone đem lại.

Giúp cha mẹ  xóa bỏ nỗi lo khi trẻ nhỏ dùng điện thoại
Khi chiếc “alo” không thể tách rời với mỗi người trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại-nhất là ở khu vực thành thị ngày càng trở nên hiện hữu. Có một chiếc điện thoại trong cặp con, cha mẹ có thể thông báo cho trẻ mỗi khi về trễ giờ đón hoặc trẻ có thể liên lạc với cha mẹ trong bất cứ tình huống nào.

Thế nhưng, đi cùng với sự tiện dụng thì công nghệ cũng đem lại những mặt trái không mong muốn. Với chiếc điện thoại, trẻ có thể nhắn tin, gọi điện, truy cập internet… cả ngày khiến việc học hành bị xao nhãng. Và, chính điều này chính là rào cản khiến nhiều bậc phụ huynh không dám cho con mình sử dụng điện thoại. Mọi việc của bé ở trường đều được liên hệ thông qua cô giáo.

Hiểu rõ vấn đề này, mạng di động MobiFone mới đây đã tung ra mKids-Dịch vụ giúp cha mẹ quản lý điện thoại của con trẻ một cách triệt để. Theo đó, các thuê bao cha/mẹ có thể nắm bắt cuộc gọi và tin nhắn của con cái bằng cách thiết lập thời gian sử dụng cuộc gọi, tin nhắn của thuê bao con. Thuê bao cha/mẹ cũng có thể dễ dàng tra cứu lịch sử cuộc gọi đi, đến của thuê bao con trong 24 giờ gần nhất.

Bên cạnh việc quản lý cuộc gọi và nhắn tin, thuê bao cha/mẹ có thể quản lý sử dụng 3G của thuê bao con bằng cách thiết lập thời gian sử dụng dịch vụ cho thuê bao con. Thậm chí, thuê bao cha/mẹ còn có thể thiết lập hạn mức sử dụng số lượng tin nhắn, số lượng cuộc gọi của thuê bao con có thể thực hiện trong ngày hay cho phép danh sách các số điện thoại luôn được liên lạc với thuê bao con hoặc chặn số liên lạc mà thuê bao con gọi điện hay nhắn tin tới.

mKids còn có một tính năng rất hữu dụng là tra cứu vị trí hiện tại của thuê bao con. Để làm được điều này, thuê bao cha/mẹ chỉ cần đăng ký là có thể nhận được tin nhắn thông báo về vị trí trí thuê bao con khi thuê bao con thực hiện cuộc gọi (hoặc nhận thông báo vị trí thuê bao con theo lịch đặt trước).

Trao đổi với phóng viên, đại diện của MobiFone cho hay, bên cạnh việc liên tục đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ 2G/3G, nhà mạng còn đặt mình vào khách hàng để cho ra những dịch vụ hữu ích, thiết thực và có mức phí hoàn toàn hợp lý.

Trong trường hợp mKids, cha mẹ chỉ phải trả mức phí 10.000/30 ngày/1 thuê bao con cho tính năng đơn giản và gói tính năng nâng cao (tra cứu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, vị trí hiện tại của thuê bao mKids...) là 5.000/30 ngày/1 thuê bao con.

Về việc thiết lập danh sách số điện thoại được/không được liên lạc với thuê bao con, mKids không giới hạn số lượng thuê bao đưa vào WhiteList và BlackList tuy nhiên chỉ miễn phí với 5 thuê bao/danh sách (từ thuê bao thứ 6 trở đi, phí là 500 đồng/1 số thuê bao)…

Chị Nguyễn Hoàng Yến (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, nhờ mKids mà chị có thể yên tâm cho con sử dụng điện thoại để tiện liên lạc mỗi khi có việc khẩn cấp. Ngoài việc xóa bỏ nỗi lo lắng con dùng điện thoại nhiều mà xao nhãng việc học, mKids còn giúp chị quản lý bé một cách chặt chẽ hơn mà không cần phải trực tiếp cầm điện thoại của cháu hay phải tra hỏi xem hôm nay con ở đâu…

Theo nhiều phụ huynh, mKids là một dịch vụ khá cần thiết, là “cánh tay nối dài” của cha mẹ trong việc quản lý trẻ nhỏ sử dụng điện thoại di động. “Với dịch vụ này, MobiFone xứng đáng là nhà mạng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất được chúng tôi bình chọn nhiều năm liền”, chị Yến chốt lại./.

Để đăng ký mKids (gói dịch vụ cơ bản), thuê bao trả trước hoặc trả sau của MobiFone cần hoạt động hai chiều, nhắn tin DK SốThuêBaoCon gửi 9279 hoặc thực hiện đăng kí trên Website: http://m.mkids.mobifone.com.vn/ Website dịch vụ:http://mkids.mobifone.com.vn. Sau đó, thuê bao con phải xác nhận với hệ thống của MobiFone bằng cách soạn YES gửi 9279. Mỗi thuê bao cha mẹ cũng chỉ được đăng ký tối đa 2 thuê bao con.

Để sử dụng tính năng nâng cao, thuê bao cha mẹ phải đến các điểm giao dịch của MobiFone để đăng ký. Người đăng ký phải là chủ thuê bao của tất cả các số điện thoại sử dụng đăng ký sử dụng dịch vụ (thuê bao cha mẹ và con). Sau khi đăng ký xong, thuê bao con phải xác nhận bằng cách soạn tin YES_NC gửi 9279.

Sau 48h kể từ khi tin nhắn xác nhận được gửi đến thuê bao con, nếu thuê bao con không có tin nhắn xác nhận thì lệnh đăng ký coi như không thực hiện thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá