Góc tư vấn

TP - Bạn đọc từ email luudungbhxh@gmail.com hỏi: Tôi có thời gian công tác trong quân đội với quân hàm là Đại úy, sau đó tôi xuất ngũ chuyển qua làm việc tại doanh nghiệp và nộp BHXH bằng tiền. Xin hỏi khi tôi nghỉ hưu thì thời gian quân đội được tính mức lương như thế nào vì khi tôi xuất ngũ quân hàm là thiếu úy?

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 23, Nghị định 115/2015/NĐ-CP, nếu bạn xuất ngũ trước ngày 15/12/1993 và chưa hưởng các khoản trợ cấp quy định tại Khoản 2, Điều 23 nêu trên thì thời gian phục vụ trong quân đội của bạn sẽ được tính để hưởng chế độ hưu trí.

Khi tính lương bình quân để làm căn cứ tính lương hưu thì sẽ tính bình quân theo 2 giai đoạn. Thời gian phục vụ trong quân đội được tính là tiền lương theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định và căn cứ vào các mức lương quân hàm theo các giai đoạn trong 5 năm cuối trước khi xuất ngũ để tính.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) xin gửi về địa chỉ email: tuvanvebhxh@gmail.com để được chuyên gia giải đáp.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá