Góc tư vấn

TP - Bạn Hà Linh (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) hỏi: Quý báo có thể cho biết, trường hợp người có thẻ BHYT đi KCB tại cơ sở y tế không ký hợp đồng KCB BHYT hoặc không đủ thủ tục theo quy định thì có được Quỹ BHYT thanh toán không và mức thanh toán như thế nào?

Trả lời:

Theo quy định hiện hành, người tham gia BHYT khi đi KCB tại cơ sở y tế không ký hợp đồng KCB BHYT, không đủ thủ tục theo quy định, người có thẻ BHYT tự thanh toán chi phí với bệnh viện và được Quỹ BHYT thanh toán theo chi phí thực tế của các dịch vụ trong phạm vi được hưởng theo quy định nhưng không quá các mức sau:

1. Một đợt điều trị ngoại trú: Bệnh viện từ hạng III trở xuống 55 nghìn đồng; Bệnh viện hạng II là 120 nghìn đồng; Bệnh viện hạng I và hạng đặc biệt 340 nghìn đồng.

2. Một đợt điều trị nội trú: Bệnh viện từ hạng III trở xuống 450 nghìn đồng; Bệnh viện hạng II là 1,2 triệu đồng; Bệnh viện hạng I và hạng đặc biệt là 3,6 triệu đồng.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) xin gửi về địa chỉ email: tuvanvebhxh@gmail.com để được chuyên gia giải đáp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng