Góc tư vấn

TP - Bạn Hồ Mai (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hỏi: Xin quý báo cho biết, mức hưởng BHYT khi người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh không đúng quy định như thế nào?

Trả lời:

Theo quy định hiện hành, người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh (KCB) không đúng cơ sở KCB ban đầu hoặc không đúng tuyến, Quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB trong phạm vi được hưởng như sau:

– 70% chi phí đối với trường hợp KCB tại cơ sở KCB đạt tiêu chuẩn hạng III và không vượt quá 40 tháng lương cơ sở cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn.

– 50% chi phí đối với trường hợp KCB tại cơ sở KCB đạt tiêu chuẩn hạng II và không vượt quá 40 tháng lương cơ sở cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn.

– 30% chi phí đối với trường hợp KCB bệnh tại cơ sở KCB đạt tiêu chuẩn hạng I, hạng Đặc biệt và không vượt quá 40 tháng lương cơ sở cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) xin gửi về địa chỉ email: tuvanvebhxh@gmail.com để được chuyên gia giải đáp.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng