Góc tư vấn

TP - Bạn đọc từ mail namnguyen@gmail.com hỏi: Tôi năm nay 34 tuổi (nữ) tham gia bảo hiểm được 11 năm, nay tôi nghỉ cơ quan cũ nên muốn rút tiền BH ở cơ quan cũ và sau đóng lại ở cơ quan mới được không? Như vậy tôi có bị mất quyền lợi gì không?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật về BHXH, trường hợp bà có 11 năm đóng BHXH tại cơ quan cũ, sau đó chuyển sang cơ quan mới thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì thời gian đã đóng BHXH tại cơ quan cũ (11 năm) được cộng nối với thời gian tham gia BHXH tại cơ quan mới để hưởng các chế độ BHXH sau này.

Trường hợp bà nghỉ việc tại cơ quan cũ sau 01 năm không làm việc hoặc không thuộc đối tượng tham gia BHXH hoặc không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện thì bà có thể hưởng BHXH một lần theo quy định tại Nghị quyết số: 93/2015/QH13 ngày 22 tháng 06 năm 2015 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc thực hiện hưởng chính sách BHXH một lần đối với người lao động.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) xin gửi về địa chỉ email: tuvanvebhxh@gmail.com để được chuyên gia giải đáp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng