Góc tư vấn

TP - Bạn đọc Trần Chí Thiện (Bình Dương) hỏi: Lúc trước tôi làm cho 1 công ty tại TPHCM được 6 tháng, nhưng khi nghỉ làm việc tại đó tôi đã không lấy sổ bảo hiểm xã hội. Tôi tiếp tục đến Bình Dương làm việc và đóng BHXH đã được gần 8 năm. Vậy sau này tôi muốn rút tiền BHXH thì có cần phải trở lại công ty cũ ở TPHCM để lấy sổ cũ không, hay chỉ cần sổ BHXH của công ty mới đóng được gần 8 năm?

Trả lời:

Khoản 4 Điều 46 Quyết định 595 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tháng 4/2017, quy định: Một người có từ 2 sổ bảo hiểm xã hội trở lên ghi thời gian đóng bảo hiểm xã hội không trùng nhau thì cơ quan bảo hiểm xã hội thu hồi tất cả các sổ bảo hiểm xã hội, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của các sổ bảo hiểm xã hội vào sổ mới.  Vì vậy, trường hợp của bạn, bạn liên hệ với công ty cũ để nhận sổ bảo hiểm xã hội, sau đó nộp tất cả các sổ bảo hiểm xã hội cho đơn vị đang tham gia bảo hiểm xã hội để làm thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội.

Mọi thắc mắc bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp xin gửi về địa chỉ bhxhtraloi@gmail.com để được các chuyên gia giải đáp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá