GSK và Save The Children triển khai dự án hợp tác y tế tại Yên Bái

Vừa qua, Tập đoàn dược phẩm GSK cùng Save the Children công bố triển khai dự án hợp tác y tế trị giá hơn 356.000 USD, kéo dài trong 3 năm tại tỉnh Yên Bái.

Ông James Strenner, Trưởng VPĐD GSK tại Việt Nam trao tài trợ cho bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children.
Ông James Strenner, Trưởng VPĐD GSK tại Việt Nam trao tài trợ cho bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children.

Mục tiêu dự án hướng đến việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số tại Yên Bái, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Dự án được triển khai xuất phát từ thực trạng thiếu thốn của cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế cũng như những hạn chế về kiến thức chăm sóc bà mẹ và trẻ em của người dân tại các khu vực vùng sâu vùng xa như Yên Bái.

Trong khoảng thời gian ba năm triển khai, dự án hướng đến hoàn thành 4 mục tiêu: Nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, từ đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại địa phương. Dự án sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế phường xã; Cải thiện 2 đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ và Bệnh viện huyện Trạm Tấu; Thành lập Đơn vị hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh theo phương pháp Kangaroo tại các bệnh viện tỉnh và huyện.

GSK và Save The Children triển khai dự án hợp tác y tế tại Yên Bái - ảnh 1
Bên cạnh sự hỗ trợ từ GSK, dự án còn hợp tác với Bộ Y Tế, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Điều này không chỉ đóng góp vào hiệu quả của dự án, mà còn đảm bảo cho những ảnh hưởng sâu rộng ngay cả sau khi dự án kết thúc.

Dự án “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số” một lần nữa cho thấy nỗ lực không ngừng để tạo ra những phát kiến mới mẻ, những giải pháp khác biệt và bền vững trong mối quan hệ đối tác giữa GSK và Save the Children nhằm cứu mạng sống của một triệu trẻ em trên toàn thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng