Hà Nội có thêm chi nhánh ngân hàng của Hàn Quốc

Ngày 20/2, Ngân hàng Kookmin (Hàn Quốc) đã khai trương chi nhánh tại Hà Nội và có trụ sở tại tầng 25 tòa nhà Landmark 72. Đây là chi nhánh thứ hai của ngân hàng này tại Việt Nam tiếp nối chi nhánh thứ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Du - Quyền Chánh thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) trao giấy phép hoạt động
Ông Nguyễn Văn Du - Quyền Chánh thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) trao giấy phép hoạt động

Ông Hur Yin –Tổng Giám đốc Ngân hàng Kookmin - cho hay: Ngân hàng Kookmin chi nhánh Hà Nội không những cung cấp dịch vụ tài chính tối ưu hóa cho đối tượng là các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc đang xúc tiến đầu tư vào Việt Nam mà còn có kế hoạch phát triển dịch vụ tài chính cho các khách hàng cá nhân Việt Nam bằng việc phát triển dịch vụ ngân hàng số. Hơn nữa, thông qua việc xây dựng hệ thống liên kết giữa các công ty con của Tập đoàn tài chính KB tại Việt Nam như: Công ty bảo hiểm rủi ro KB, Công ty chứng khoán KB,… Ngân hàng Kookmin có dự định xây dựng một tập đoàn cung cấp toàn diện các giải pháp liên quan đến hoạt động tài chính tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Du - Quyền Chánh thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) – cho hay, trong những năm qua Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Đến nay, đã có 16 định chế tài chính của Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam dước các hình thức như: Ngân hàng 100% vốn nước ngoài; chi nhánh ngân hàng nước ngoài; công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính… Các định chế tài chính này đã góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tạo kênh kết nối thanh toán và dịch vụ tài chính ngân hàng giữa nền kinh tế hai nước, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư của cộng đồng DN cũng như cư dân của hai nước.

Kookmin là ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, sự hiện diện của ngân hàng này tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tin rằng, Kookmin sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Việt Nam, cung cấp tín dụng và dịch vụ ngân hàng cho các DN Hàn Quốc tại Việt Nam và các DN Việt Nam. Đồng thời, tham gia và hỗ trợ các ngân hàng Việt Nam trong việc thực thi chính sách phát triển tài chính.

Ngân hàng Kookmin là ngân hàng tiêu biểu của Hàn Quốc sở hữu lượng lớn khách hàng đạt tới con số 30 triệu, tương đương 60% dân số của Hàn Quốc. Hiện, Ngân hàng Kookmin đang hoạt động rộng khắp tại 11 quốc gia trên toàn thế giới. Người đứng đầu Ngân hàng Kookmin cũng kỳ vọng, trong tương lai chi nhánh Kookmin Hà Nội sẽ trở thành bàn đạp cho sự mở rộng xúc tiến toàn cầu của Ngân hàng Kookmin ở các quốc gia khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá