Hà Tĩnh: Thi công thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang trong năm 2007

TP - Bên cạnh việc hỗ trợ của T.Ư phục vụ công tác cứu đói cho dân vùng bão lụt, hỗ trợ các hộ có người chết, các hộ dân có nhà, tài sản bị sập, trôi và khắc phục các công trình bị hư hỏng do bão lụt, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã có kết luận đối với một số đề nghị của tỉnh.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể là, về vốn để triển khai các dự án trọng điểm như Dự án di dân, tái định cư mỏ sắt Thạch Khê, Dự án di dân tái định cư Khu Kinh tế Vũng Áng, Dự án tái định cư công trình thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang: Giao Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xem xét, bố trí trong kế hoạch vốn năm 2008 và các năm tiếp theo;

Trước mắt, đồng ý cho tỉnh ứng 200 tỷ đồng để khẩn trương triển khai thực hiện Dự án di dân tái định cư công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang để triển khai thi công trong năm 2007, các dự án khác giải quyết ứng theo tiến độ dự án.

Đồng ý cho Tỉnh lập Dự án giảm nhẹ thiên tai trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng ý về nguyên tắc cho bổ sung trường Đại học tư thục Kinh tế - kỹ thuật Thái Bình Dương vào Quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng quốc gia giai đoạn 2006 –2020.

Về cho phép Tổng Cty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh liên doanh với một số tập đoàn kinh tế lớn trong nước để thành lập Cty Chứng khoán MITRACO và Ngân hàng cổ phần công nghiệp Hà Tĩnh: đồng ý về nguyên tắc, việc thành lập phải bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá