Hai Tập đoàn xây dựng lớn ký kết hợp tác

Sáng 17/11, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sunshine. Theo đó, Sunshine giao Hòa Bình làm tổng thầu thi công xây dựng, thiết kế thi công đối với những công trình, hạng mục thuộc dự án do Sunshine Group đầu tư phát triển.

Hai Tập đoàn xây dựng lớn ký kết hợp tác

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược toàn diện hai bên, ngay tại lễ ký kết Sunshine Group  và Hòa Bình đã ký thêm 3 hợp đồng quan trọng.

Một là hợp đồng tổng thầu thi công xây dựng Dự án Sunshine City. Đây là dự án trọng điểm nhất của Sunshine Group tính đến thời điểm hiện tại với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng. Dự án có hạng mục công trình 6 tòa tháp cao từ 38-40 tầng, bao gồm chung cư cao cấp, dịch vụ thương mại và trường mầm non quốc tế.

Hợp đồng thứ hai được ký kết trong dịp này là hợp đồng hợp tác nguyên tắc Dự án Sunshine Resort Phú Quốc với tổng mức đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng. Sunshine giao Hòa Bình nhận làm tổng thầu thi công hoặc tổng thầu thiết kế, thi công đối với công trình, hạng mục công trình thuộc dự án này.

Hợp đồng thứ ba là hợp đồng nguyên tắc dự án nghiên cứu giải pháp kỹ thuật công nghệ xây dựng tòa tháp 100 tầng đẳng cấp nhất Việt Nam do Sunshine Group làm chủ đầu tư.

 Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunshine chia sẻ: “Phía tập đoàn đã lựa chọn Hòa Bình làm nhà thầu thi công cho các dự án của Sunshine Group trên cơ sở xem xét các điều kiện về năng lực và kinh nghiệm triển khai. Chúng tôi rất yên tâm khi được ký kết hợp đồng chiến lược với thương hiệu uy ín, đã và đang gây dựng được tiếng vang trong thị trường xây dựng này”.

Về phía Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc khẳng định: “Hòa Bình sẽ tập trung cao nhất về nhân lực, thiết bị để đảm bảo thi công an toàn, chất lượng và tiến độ, đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu vượt trội của Sunshine Group mong muốn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng