Hãng hàng không Việt mua cùng lúc 40 máy bay Airbus

Cả ba hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific đều ký hợp đồng mua may bay mới của Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus của Pháp trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Tổng thống Pháp Francois Hollande

Hãng hàng không Việt mua cùng lúc 40 máy bay Airbus

Theo đó, Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và nhà sản xuất Airbus ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc xem xét mua thêm 10 máy bay A350-900 XWB. Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra sáng nay dưới sự chứng kiến của Tổng thống Pháp Francois Hollande và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Ý định đặt mua thêm máy bay A350 cho thấy sự hài lòng của chúng tôi với loại máy bay này sau khi hãng đưa vào khai thác từ tháng 7/2015”. Năm 2015, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Đông Á và hãng thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350-900 XWB. 

Hãng hàng không Việt mua cùng lúc 40 máy bay Airbus - ảnh 1
Tại buổi lễ nêu trên, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Airbus cũng ký kết đặt hàng mua 20 tàu bay thế hệ mới A321 CEO và NEO  trị giá 2,39 tỷ đô la Mỹ. Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: “Chúng tôi tự hào và đánh giá cao Nhà sản xuất Airbus là đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Vietjet từ những năm khai thác đầu tiên, với đội tầu bay mới hiện đại, tiết kiện nhiên liệu, cùng với hoạt động hỗ trợ hiệu quả trong vận hành, đào tạo, xây dựng hệ thống…, Vietjet sẽ tiếp tục sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ mọi người đều có thể bay, tạo lập một tương lai trên không, là hãng hàng không được hành khách ngày càng yêu thích”.

Một diễn biến khác bất ngờ là tại buổi lễ, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng chốt ký hợp đồng mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo với Tập đoàn Airbus. Theo đó, 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CEO sẽ được Airbus bàn giao ngay trong năm 2017 để Jetstar Pacific mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế. Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

Ông Lê Hồng Hà – Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho rằng, đây là dấu mốc quan trọng cho hoạt động của Jetstar Pacific tại Việt Nam và trong khu vực. "Đội bay mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng bay nội địa và  quốc tế của Hãng từ Việt Nam, như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines.”  - Ông Hà nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá