Hàng không giá rẻ Jetstar mua 10 máy bay mới

Ngày 12/7, Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam – Jetstar Pacific cho biết vừa thực hiện đặt mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CE0 Sharklet.

“10 máy bay Airbus A320 CEO Sharklet sẽ được giao trong năm 2017. Thỏa thuận này là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Jetstar Pacific”, ông Lê Hồng Hà – Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết. Đây là lần đầu tiên Hãng đặt mua trực tiếp 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet  từ Tập đoàn hàng không Airbus, nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển dài hạn của Jetstar Pacific đã được các cổ đông thông qua.

“Các máy bay mới sẽ cho phép Jetstar Pacific mở rộng hoạt động tại Việt Nam và thị trường quốc tế, như là một phần của hệ thống hàng không giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép cùng Vietnam Airlines để đa dạng hóa sản phẩm, cung cấp cho hành khách dịch vụ hàng không chất lượng dựa trên giá trị mới.” Ông Hà nói.

Ông John Leahy, Giám đốc điều hành khách hàng của Airbus cho biết, Tập đoàn Airbus sẽ tiếp tục làm việc với Jetstar Pacific để tiếp tục củng cố vị thế của mình tại thị trường Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. “Chúng tôi vui mừng ký kết thỏa thuận đầu tiên với Jetstar Pacific. Điều này tiếp tục củng cố vị trí của A320 như là dòng máy bay được lựa chọn phù hợp cho cả hàng không chi phí thấp và hàng không dịch vụ đầy đủ.” – Ông John Leahy nói.

Airbus A320 CEO Sharklet là thế hệ mới của dòng máy bay A320 của Tập đoàn Airbus, có chi phí vận hành thấp, khoang hành khách rộng, giúp cho Jetstar Pacific nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và nâng cao chất lượng. phục vụ.

Thông tin Jetstar Pacific cho biết,  đến cuối năm 2016, Hãng sẽ nhận thêm 4 máy bay Airbus A320 trước khi tiếp nhận 10 máy bay A320 CEO Sharklet vào năm 2017. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển 5 năm, giai đoạn 2016 – 2020 của Jetstar Pacific. Trước đó, vào tháng 11/2015, trong cuộc gặp cấp cao giữa Vietnam Airlines, Tập đoàn Qantas (Úc) và Jetstar Group đã công bố kết quả tái cơ cấu tích cực Jetstar Pacific, đồng thời thống nhất kế hoạch phát triển lâu dài cho Jetstar Pacific theo mô hình hàng không giá rẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá